Đề nghị Malaysia hỗ trợ đưa thi hài ngư dân Việt Nam về nước

  • 17/09/2020 18:15
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 17-9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ va chạm giữa lực lượng quản lý bờ biển Malaysia và 2 tàu cá Việt Nam khiến 4 ngư dân Việt Nam thiệt mạng.
Đề nghị Malaysia hỗ trợ đưa thi hài ngư dân Việt Nam về nước ảnh 1

Tàu cá ngư dân Việt Nam vươn khơi bám biển. Ảnh minh họa

“Liên quan đến vụ việc xảy ra vào ngày 16-8 vừa qua giữa lực lượng quản lý bờ biển Malaysia và 2 tàu cá Việt Nam làm 4 ngư dân Việt Nam thiệt mạng, Bộ Ngoại giao đã giao thiệp và trao công hàm tới Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam, bày tỏ quan ngại sâu sắc về vụ việc này, đề nghị các cơ quan chức năng của Malaysia xử lý nghiêm nhân viên công vụ đã làm công dân Việt Nam thiệt mạng và không để lặp lại hành động tương tự trong tương lai”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị phía Malaysia sớm có hình thức hỗ trợ để đưa thi hài của nạn nhân về nước theo nguyện vọng của gia đình, đối xử nhân đạo với số ngư dân đang bị bắt giữ, sớm sắp xếp cho đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đi thăm lãnh sự các ngư dân để tìm hiểu thông tin và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết.

“Tuy nhiên, cho đến nay, phía Malaysia vẫn chưa thu xếp được cho đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia thăm lãnh sự. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy việc này”, bà Lê Thị Thu Hằng cho hay.

Tin cùng chuyên mục