• Bị thẩm vấn vì… viết sai chính tả

  Bị thẩm vấn vì… viết sai chính tả

  ANTĐ - Một gia đình người Hồi giáo ở Lancashire, Tây Bắc nước Anh vừa lên tiếng yêu cầu xin lỗi sau khi con trai họ mới 10 tuổi bị cảnh sát thẩm vấn tại nhà riêng vì… viết sai chính tả. 

 • Nga có thể điều động quân đội nếu Mỹ trang bị vũ khí cho Kiev

  Nga có thể điều động quân đội nếu Mỹ trang bị vũ khí cho Kiev

  ANTĐ - Trước quyết định của Thượng viện Mỹ về việc trang bị các vũ khí cho quân đội Kiev, một nghị sĩ cánh tả Nga đã cho rằng Nga nên có các biện pháp thích hợp, chẳng hạn như triển khai quân đội trên lãnh thổ Ukraine, trước khi sự đe dọa trở nên quá nguy hiểm.

 • Chiến tuyến từ xa

  Chiến tuyến từ xa

  ANTĐ - Trong một thay đổi có tính cơ bản, Cơ quan Tình báo an ninh Canada (CSIS) sẽ được phép theo dõi các đối tượng bị tình nghi khủng bố mang quốc tịch Canada đang hoạt động bên ngoài lãnh thổ nước này cũng như có quyền bảo mật các nguồn thông tin tình báo. 

 • Những gì sẽ xảy ra sau khi một phạm nhân được phóng thích?

  Những gì sẽ xảy ra sau khi một phạm nhân được phóng thích?

  ANTĐ - Cánh cổng nhà tù đóng lại, một người đàn ông bước chập choạng dưới nắng chiều yếu ớt nhợt nhạt gần như là trong suốt. Nhìn lên, anh ta thấy một cô gái tóc vàng, đeo kính mát, trùm khăn trên đầu đang đón chờ anh. Đây chỉ là một cảnh trong kịch bản phim, trên thực tế sau khi rời khỏi nhà tù, những phạm nhân phải đối diện với rất nhiều tình huống khắc nghiệt.

 • Kiev “xé nhỏ” Donbass, “thanh lọc” chính quyền

  Kiev “xé nhỏ” Donbass, “thanh lọc” chính quyền

  ANTĐ - Vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Ukraine Turchinov đã ký luật “Về thanh lọc chính quyền”, đồng thời, Hội đồng An ninh Quốc gia và Hội đồng Quốc phòng Ukraine cũng đã ra quyết định chia nhỏ khu vực Donbass thành các địa phận an ninh.

 • Mỹ giúp Đài Loan tự chế tàu ngầm đối phó Trung Quốc

  Mỹ giúp Đài Loan tự chế tàu ngầm đối phó Trung Quốc

  ANTĐ - Ngày 14-4, phát biểu tại một phiên điều trần trước Ủy ban đối ngoại và quốc phòng của cơ quan lập pháp Đài Loan, Bộ trưởng Quốc phòng Yen Ming cho biết, Mỹ đã đồng ý giúp Đài Loan tự chế tạo tàu ngầm tấn công điện diesel.

 • Chống “mafia môi trường”

  Chống “mafia môi trường”

  ANTĐ - Khác xa với giới “xã hội đen” truyền thống, mafia Italia đang tự “đổi màu”, biến tướng rất mạnh để thích nghi với đời sống xã hội hiện đại nhằm không chỉ tiếp tục tồn tại mà còn thu được những khoản tiền “bẩn” kếch xù.

 • Năm thăng hoa của ông Obama

  Năm thăng hoa của ông Obama

  ANTĐ - Khép lại năm 2013 “tệ hại” với uy tín xuống thấp chưa từng có, song Tổng thống Barack Obama lại được cho là sẽ ngay lập tức thăng hoa để có “năm thành công nhất” trong năm 2014 này.

 • Nước Mỹ 2014: Quyết đấu và chia rẽ

  Nước Mỹ 2014: Quyết đấu và chia rẽ

  ANTĐ - Dù đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đã tạm hưu chiến, bắt tay nhau để đạt được thỏa thuận nới mức trần nợ công nhằm tránh cho nước Mỹ không lâm vào phá sản trong năm 2013 song cuộc chiến giữa hai “kỳ phùng địch thủ” này không vì thế mà dịu đi trong năm 2014 sắp tới.

 • “Ung nhọt” thời hiện đại

  “Ung nhọt” thời hiện đại

  ANTĐ - Chế độ nô lệ đã cáo chung từ hàng trăm năm trước song tàn dư của nó vẫn len lỏi cho tới hôm nay như  một thứ “ung nhọt” nhức nhối trong xã hội hiện đại của thế kỷ 21.