Đánh bom liều chết ở Lebanon: 43 người chết, IS nhận trách nhiệm

  • 13/11/2015 14:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo Bộ Nội vụ Lebanon, 2 vụ đánh bom liều chết ở ngoại ô thành phố Beirut vào tối 12-11 đã khiết ít nhất 43 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương. 

Vụ nổ đầu tiên diễn ra ở ngoài một nhà thờ Hồi giáo, trong khi vụ thứ 2 xảy ra gần tiệm bánh vào khoảng 18h giờ địa phương ngày 12-11. Các kẻ đánh bom liều chết đã mặc bộ vest gắn đầy thuốc nổ.

Đánh bom liều chết ở Lebanon: 43 người chết, IS nhận trách nhiệm

Đánh bom liều chết ở Lebanon: 43 người chết, IS nhận trách nhiệm ảnh 2

Ít nhất 43 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công nàyVụ nổ thứ 2 xảy ra 7 phút sau khi người dân địa phương đang tìm cách cứu những người còn sống sót ở vụ thứ nhất. Trong khi đó, kẻ đánh bom thứ 3 đã bị tiêu diệt trước khi định kích hoạt khối thuốc nổ.

2 vụ đánh bom xảy ra ở Burj al-Barajneh, một khu dân cư và thương mại đông đúc thuộc quyền kiểm soát của Hezbollah, nhóm chiến binh đang ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Hiện IS đã đứng lên nhận trách nhiệm cho các cuộc tấn công liều chết này.

Các bệnh viện ở Beirut đã khuyến khích người dân ủng hộ máu để cứu những nạn nhân đang bị thương, trong khi chính quyền đã kêu gọi tất cả mọi người tránh xa khu vực hiện trường và cảnh báo về nguy cơ có thể tiếp tục xảy ra những vụ khủng bố tương tự.

Thủ tướng Lebanon Tammam Salam đã tuyên bố một ngày quốc tang vào 13-11.

Lebanon đã nhiều lần rung chuyển bởi các vụ đánh bom khủng bố trong năm nay, khiến hàng chục người thiệt mạng. Vụ tấn công gần đây nhất diễn ra ở thị trấn Arsak, gần biên giới với Syria. Quả bom được giấu trong một chiếc xe máy và giết chết 6 người.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục