• Phát huy những giá trị dân chủ ở Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

  Phát huy những giá trị dân chủ ở Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

  ANTD.VN - Dân chủ vừa là một nhu cầu to lớn của cuộc sống con người, vừa là một động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển xã hội. Dân chủ còn là một giá trị văn hoá phổ quát thể hiện sự khẳng định vai trò, quyền và nghĩa vụ của người chủ - người dân, nhân dân, công dân trong một xã hội văn minh, tiến bộ. Với phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng, Đảng đã từng bước nâng cao nhận thức về vị trí và tầm quan trọng của dân chủ nhằm thực hành dân chủ và phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

 • Mỹ có thể triển khai thêm nhiều binh lính đến Syria

  Mỹ có thể triển khai thêm nhiều binh lính đến Syria

  ANTD.VN - Theo Tư lệnh Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ, Đại tướng Joseph Votel, thêm nhiều binh lính Mỹ có thể sẽ được triển khai đến Syria để đẩy nhanh quá trình tiêu diệt Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

 • Tòa án Tối cao Anh ra phán quyết về việc rời khỏi EU

  Tòa án Tối cao Anh ra phán quyết về việc rời khỏi EU

  ANTD.VN - Tòa án Tối cao Anh vừa ra phán quyết rằng, Quốc hội nước này được quyền bỏ phiếu trước khi Thủ tướng Theresa May có thể kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon mở đường để Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU). 

 • Ông Trump đề cử tướng James Mattis làm Bộ trưởng quốc phòng

  Ông Trump đề cử tướng James Mattis làm Bộ trưởng quốc phòng

  ANTD.VN - Tổng thống Mỹ đắc cử Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông sẽ đề cử tướng thủy quân lục chiến về hưu James Mattis, cho vị trí Bộ trưởng quốc phòng do quan điểm cứng rắn và những kinh nghiệm chiến trường của ông tại Iraq và Afghanistan.

 • Đức lo trở thành nạn nhân của hacker Nga

  Đức lo trở thành nạn nhân của hacker Nga

  ANTD.VN - Lãnh đạo các cơ quan tình báo của Đức vừa lên tiếng cảnh báo rằng, hacker Nga có thể sẽ tấn công vào cuộc bầu cử năm tới tại Đức bằng những biện pháp làm sai lệch thông tin.

 • Ankara tấn công dồn dập vào vị trí quân đội Syria ở Lattakia

  Ankara tấn công dồn dập vào vị trí quân đội Syria ở Lattakia

  ANTD.VN -Ngày 24-11, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công dồn dập vào vị trí lực lượng chính phủ Damascus và lực lượng chim ưng sa mạc ở phía bắc và đông bắc tỉnh Lattakia bằng hỏa lực pháo binh hạng nặng, trước khi Ankara có thể đạt được một chiến thắng là giành quyền kiểm soát thành trì quan trọng nhất của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah trong tỉnh.

 • Lực lượng dân chủ Syria tiến sát nách thủ phủ của IS

  Lực lượng dân chủ Syria tiến sát nách thủ phủ của IS

  ANTD.VN - Ngày 21-11, các nguồn tin thuô%3ḅc Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu cho biết, mô%3ḅt khu vực rô%3ḅng khoảng 570 km2 đã được SDF giải phóng khỏi sự chiếm đóng của lực lượng thánh chiến trong chiến dịch quân sự Cơn thịnh nô%3ḅ Euphrates.

 • Quốc hội Mỹ "soi" kỹ kế hoạch 1 nghìn tỷ USD của ông Donald Trump

  Quốc hội Mỹ "soi" kỹ kế hoạch 1 nghìn tỷ USD của ông Donald Trump

  ANTD.VN - Là một tỷ phú bất động sản và khi đắc cử Tổng thống Mỹ, hiện nay một trong những lời hứa của ông Donald Trump đối với người dân Mỹ là cải thiện cơ sở hạ tầng của nước này. Và kế hoạch đầu tư 1 nghìn tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong vòng 10 năm của Tổng thống đắc cử sẽ được Quốc hội do Đảng Cộng hòa kiểm soát, xem xét kỹ. 

 • Ba Lan: Nga là ‘tác giả’ tạo ra khủng bố Hồi giáo

  Ba Lan: Nga là ‘tác giả’ tạo ra khủng bố Hồi giáo

  ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Antoni Macierewicz vừa có cáo buộc hứa hẹn sẽ gây tranh cãi, khi cho rằng Nga là “tác giả” tạo ra lực lượng khủng bố Hồi giáo cực đoan, và Moscow vẫn đang tích cực hỗ trợ cho lực lượng này.

 • Bà Clinton bất ngờ giành được sự ủng hộ ‘150 năm có 1’

  Bà Clinton bất ngờ giành được sự ủng hộ ‘150 năm có 1’

  ANTD.VN - Trong suốt gần 150 năm qua, tờ báo San Diego Union-Tribune của California đã luôn dành sự ủng hộ cho các ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa. Nhưng năm nay, bất ngờ “gió đã đổi chiều” khi tờ báo này đứng ra ủng hộ bà Hillary Clinton - ứng viên đảng Dân chủ.

 • Tổng thống Nga: Lẽ ra Liên Xô đã không sụp đổ...

  Tổng thống Nga: Lẽ ra Liên Xô đã không sụp đổ...

  ANTD.VN - Trong cuộc gặp sau kỳ bầu cử Duma Quốc gia vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có phát biểu đáng chú ý, khi cho rằng lẽ ra Liên bang Xô Viết đã không bị sụp đổ, nếu như Đảng Cộng sản Liên Xô không “thả cửa” cho những tư tưởng phá hoại đất nước.