Thổ Nhĩ Kỳ triển khai thêm 300 lính đặc nhiệm đến Syria

  • 10/12/2016 09:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Thêm 300 lính đặc nhiệm của Thổ Nhĩ Kỳ vừa được triển khai đến Syria để tham gia chiến dịch Lá chắn Euphrates, trong đó hỗ trợ phiến quân Quân đội Tự do Syria (FSA) chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và lực lượng người Kurd. 

Hãng tin Anadolu trích dẫn nguồn tin từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, 300 lính đặc nhiệm đã được triển khai bằng máy bay vận tải từ căn cứ không quân Cardak đến Syria. Không có bất kì thông tin nào khác được tiết lộ thêm.

Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu chiến dịch “Lá chắn Euphrates” tại Syria từ ngày 24-8 với lí do muốn quét sạch lực lượng khủng bố IS và người Kurd gần biên giới nước này. Trong khi IS đã bị đẩy lui khá dễ dàng, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tập trung vào chiến đấu với lực lượng người Kurd YPG, vốn bị Ankara coi là khủng bố.

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tăng quân đến Syria

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tăng quân đến Syria

Theo phát ngôn viên Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalin, 1.800 km2 lãnh thổ Syria dọc biên giới nước này đã sạch bóng khủng bố. Tuy nhiên, vào hôm 8-12 vừa qua, Ankara đã tuyên bố tạm ngừng cả hoạt động tấn công từ trên không lẫn trên bộ vào thành phố Al-Bab do lo sợ việc dân thường đang bị IS sử dụng làm lá chắn sống tại đây.

Việc chiếm lại được thị trấn Al-Bab là một trong những mục tiêu hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria do điều này sẽ đảm bảo người Kurd không thể kiểm soát được một dải dất kéo dài từ khu vực Afrin đến thị trấn Kobani. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục