Triều Tiên bị nghi đang đóng tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo mới

  • 01/10/2016 22:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Trang mạng 38 North, quản trị bởi Viện nghiên cứu Mỹ-Hàn thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ)  mới đây đã đăng tải một vài bức ảnh vệ tinh cho thấy, Triều Tiên có thể đang đóng một tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo cỡ lớn mới. 

“Những bức ảnh vệ tinh đã chỉ ra rằng, một chương trình xây dựng hải quân lớn đang được tiến hành ở xưởng đóng tàu Nam Sinpo của Triều Tiên, đây có thể là dự án chế tạo một chiếc tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo mới”, 38 North đưa ra nhận định. 

Triều Tiên bị nghi đang đóng tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo mới
Nhiều khả năng Triều Tiên đang đóng tàu ngầm mới

Nhiều khả năng Triều Tiên đang đóng tàu ngầm mới

Ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy đã có một số lượng lớn các loại thiết bị lớn nhỏ và nhân lực được huy động đến nhà máy này. Theo 38 North, nếu đây thực sự là hoạt động đóng tàu ngầm thì nó sẽ lớn hơn chiếc tàu ngầm lớp Gorea, vốn đang có chiều rộng khoảng 7m.

Hồi tháng 8, Triều Tiên đã sử dụng tàu ngầm lớp Gorea để phóng thử tên lửa đạn đạo KN-11, trong đó, tên lửa bay được 500km trước khi rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Việc Triều Tiên có khả năng phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm là vô cùng nguy hiểm do nó là một phương tiện triển khai hạt nhân lưu động, ngoài ra, sẽ rất khó để phát hiện thời điểm nước này chuẩn bị phóng tên lửa tấn công.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục