Đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

  • 03/06/2011 06:51
  • 0 bình luận
  • Thanh Hương
  • In bài
(ANTĐ) - Nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm 2011, Công an huyện Thường Tín đã chủ động xây dựng kế hoạch với nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo tình hình ANTT tại các hội đồng thi.

Đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

(ANTĐ) - Nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm 2011, Công an huyện Thường Tín đã chủ động xây dựng kế hoạch với nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo tình hình ANTT tại các hội đồng thi.

Huyện Thường Tín có 5 trường THPT với 6 hội đồng thi, gần 100 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại các hội đồng thi trên toàn huyện. Thượng tá Đặng Hữu Tín, Phó Trưởng CAH Thường Tín cho biết: “Để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra thuận lợi và an toàn. Ban chỉ huy Công an huyện Thường Tín phối hợp cùng Phòng Giáo dục huyện đã xây dựng và triển khai các biện pháp bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ thi.

Ban chỉ huy đã tổ chức cho CBCS triển khai kế hoạch bảo vệ theo từng địa bàn. Tại mỗi hội đồng thi có12 đồng chí làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trong khu vực diễn ra kỳ thi và phía bên ngoài dân cư. Đối với những hội đồng thi tại các xã, CAH phối hợp cùng công an xã tăng cường tuần tra kiểm soát xung quanh khu vực thi, các đường liên thôn, xã, bờ đê vào ban đêm phòng ngừa các đối tượng xấu xâm nhập địa bàn hoạt động phạm pháp”.

Đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1
CAH kiểm tra công tác đảm bảo an ninh tại hội đồng thi THPT Thường Tín

Để đảm bảo thông suốt giao thông trong những ngày thi, Đội CSGT sẽ ứng trực từ 5h sáng tại hai ga Thường Tín và ga Tía để điều tiết giao thông, tránh tình trạng ùn tắc do chờ tàu làm trễ giờ thi của thí sinh; phân luồng giao thông cho các xe có trọng tải lớn chạy qua khu vực thi vào giờ tan tầm. Đội CSGT phối hợp nhà trường, đài truyền thanh tổ chức tuyên truyền nghiêm cấm học sinh đi xe máy đến trường, không đi xe đạp hàng hai, hàng ba… Bên cạnh đó, Ban chỉ huy CAH quán triệt đến từng CBCS làm nhiệm vụ bảo vệ thi phải có tác phong nhanh nhẹn, đúng quân phục và giữ thái độ chừng mực, cư xử lịch sự với nhân dân.

Trong công tác PCCC, tại mỗi địa điểm thi yêu cầu phải dọn sạch lá cây khô, cấm hút thuốc và trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, CAH đã kết hợp cùng hội đồng coi thi rà soát, phát hiện những người không đủ điều kiện theo quy định của quy chế đề xuất đưa ra khỏi danh sách của hội đồng coi và chấm thi; ngăn chặn kịp thời các hoạt động thi hộ, thi thuê.

Bên cạnh đó, CBCS làm nhiệm vụ duy trì đầy đủ chế độ báo cáo tình hình an ninh trật tự theo ngày, chủ động giải quyết linh hoạt các vụ việc xảy ra không để làm ảnh hưởng đến thời gian cũng như tâm lý của thí sinh khi làm bài. Cán bộ phụ trách công an xã chịu trách nhiệm rà soát, lên danh sách các đối tượng hình sự, những học sinh bị đuổi học để quản lý chặt chẽ tránh các hành động tiêu cực làm ảnh hưởng xấu tới kỳ thi. Cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra các quán photocopy gần hội đồng thi, yêu cầu chủ hộ kinh doanh ký cam kết không in, sao tài liệu cho thí sinh.

Thanh Hương

Tin cùng chuyên mục