• Nâng cao vai trò của Việt Nam tại Liên hợp quốc

  Nâng cao vai trò của Việt Nam tại Liên hợp quốc

  ANTĐ - Nhân dịp khai mạc Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) khóa 70, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ cho biết: Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động tích cực trên nhiều phương diện nhằm nâng cao vai trò của mình tại LHQ và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức LHQ. 

 • Dấu ấn Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế

  Dấu ấn Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế

  ANTĐ - Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU lần thứ 132 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Mặc dù chỉ diễn ra trong 5 ngày với các hoạt động chính trị, văn hóa, những hình ảnh con người, đất nước Việt Nam đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế. Ghi nhận của PV Truyền hình An ninh ATV. 

 • Chiều nay 1-4, bế mạc Đại hội đồng IPU 132 tại Hà Nội

  Chiều nay 1-4, bế mạc Đại hội đồng IPU 132 tại Hà Nội

  ANTĐ - Sau 5 ngày làm việc, chiều nay (1-4), Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132) tại Hà Nội sẽ chính thức khép lại. Dự kiến ở phiên bế mạc này, IPU 132 sẽ thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, đặc biệt là thông qua Tuyên bố Hà Nội.

 • Chiến tranh mạng còn nguy hiểm hơn chiến tranh hạt nhân

  Chiến tranh mạng còn nguy hiểm hơn chiến tranh hạt nhân

  ANTĐ -Trong ngày làm việc đầu tiên sau lễ khai mạc Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132), hôm nay 29-3, trong khuôn khổ IPU-132 sẽ diễn ra gần 20 phiên họp với nhiều chủ đề quan trọng. 

 • Đã có gần 130 nước đăng ký tham dự IPU-132 tại Hà Nội

  Đã có gần 130 nước đăng ký tham dự IPU-132 tại Hà Nội

  ANTĐ -Sáng nay, 9-3, tại buổi khai mạc phiên họp thứ 36, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc chuẩn bị tổ chức Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132), sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng này.

 • Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại tòa nhà Crowne Plaza

  Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại tòa nhà Crowne Plaza

  ANTĐ - Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn nơi ăn nghỉ cho đại biểu dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132) tổ chức tại Việt Nam, sáng 10/2, Cảnh sát PC&CC Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại tổ hợp Crowne Plaza, đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm. 

 • Chống vũ khí hủy diệt trên toàn cầu

  Chống vũ khí hủy diệt trên toàn cầu

  ANTĐ - Việt Nam đã và đang có những đóng góp tích cực, hiệu quả trong nỗ lực giải trừ quân bị quốc tế nhằm xây đắp ngôi nhà hòa bình chung cho mọi quốc gia và người dân trên thế giới.

 • Loại Nga ra khỏi Hội đồng Bảo An LHQ là điều không thể

  Loại Nga ra khỏi Hội đồng Bảo An LHQ là điều không thể

  ANTĐ - “Các cuộc thảo luận về vấn đề Nga có thể bị loại trừ ra khỏi Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc chỉ là những lời nói vô nghĩa”, Đại sứ Nga tại LHQ Vitaly Churkin cho biết hôm 10/9, trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-24.

 • Việt Nam phản bác tất cả thông tin Trung Quốc gửi Liên hợp quốc

  Việt Nam phản bác tất cả thông tin Trung Quốc gửi Liên hợp quốc

  ANTĐ - Chiều 12-6, bên lề Quốc hội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết: “Đại sứ Việt Nam tại Liên hợp quốc đã gặp Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc thông báo cụ thể tình hình, đồng thời phản bác tất cả thông tin trong những văn bản mà Trung Quốc đệ trình”.

 • Trung Quốc lo sợ Việt Nam và các nước láng giềng kiện ra Tòa án quốc tế

  Trung Quốc lo sợ Việt Nam và các nước láng giềng kiện ra Tòa án quốc tế

  ANTĐ - Bắc Kinh ngày càng lo ngại bị Việt Nam và các quốc gia láng giềng trong khu vực kiện ra Tòa án quốc tế, trong khi đó, dư luận quốc tế tiếp tục ủng hộ chủ trương của Việt Nam nhằm tìm kiếm các biện pháp hòa bình để giải quyết căng thẳng hiện nay theo Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế.

 • Ecuador không công nhận chính phủ hiện tại của Ukraine

  Ecuador không công nhận chính phủ hiện tại của Ukraine

  ANTĐ - Ngày 30-3, Tổng thống Ecuador Rafael Correa cho biết nước này không công nhận chính phủ lâm thời của Ukraine là đại diện hợp pháp, đồng thời tuyên bố sẽ không làm việc với chính phủ do đảo chính lập lên và kêu gọi tổ chức các cuộc bầu cử công bằng.

 • Liên Hợp Quốc ra nghị quyết "Toàn vẹn lãnh thổ Ukraine"... không nhằm vào Nga?

  Liên Hợp Quốc ra nghị quyết "Toàn vẹn lãnh thổ Ukraine"... không nhằm vào Nga?

  ANTĐ - Ngày 27-3, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã biểu quyết thông qua nghị quyết với tên gọi "Toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine", khẳng định sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và kêu gọi tất cả các bên nỗ lực giải quyết hòa bình cuộc khủng hoảng tại Ukraine thông qua đối thoại chính trị trực tiếp. 

 • Lịch sử đặc biệt ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

  Lịch sử đặc biệt ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

  ANTĐ - Ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm tại nhiều nước trên thế giới. Đây là ngày để ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của mỗi người phụ nữ trong mỗi quốc gia, dân tộc; ở các lĩnh vực khác nhau như ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế hay chính trị.

 • Giá đắt biến đổi khí hậu

  Giá đắt biến đổi khí hậu

  ANTĐ - Nếu không đạt được một thỏa thuận chống biến đổi khí hậu mang tính pháp lý trên toàn cầu trước năm 2015, nhân loại và hành tinh xanh sẽ phải trả giá đắt trong tương lai.

 • “Nhật Bản không nhượng bộ chủ quyền Senkaku”

  “Nhật Bản không nhượng bộ chủ quyền Senkaku”

  ANTĐ - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố, nước này sẽ không nhượng bộ vấn đề chủ quyền quần đảo Senkaku (Trung Quốc gọi là Điếu Ngư) trên Biển Hoa Đông. Ông Abe cũng bác bỏ đề nghị mới đây của Trung Quốc rằng nước này sẵn sàng đối thoại nếu Nhật Bản thừa nhận quần đảo Senkaku/Điếu Ngư đang trong tình trạng tranh chấp.