Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội chia sẻ kỳ vọng về một nhiệm kỳ mới phía trước

  • 12/10/2020 15:44
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN -  Bên lề phiên khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố Hà Nội sáng 12-10, các đại biểu đã gửi gắm những chia sẻ về một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu cụ thể, lấy con người làm trung tâm để xây dựng Thủ đô như gợi mở của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Từ những lời gợi mở, căn dặn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội chia sẻ những tâm tư để phục vụ nhân dân, doanh nghiệp tốt nhất ngay từ cơ sở để làm sao xây dựng: "Thủ đô bình yên, tươi đẹp, mạnh khỏe cả về vật chất và tinh thần".

Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội chia sẻ kỳ vọng về một nhiệm kỳ mới phía trước ảnh 1

Chánh Văn phòng Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Mạnh Dương

"Cán bộ trẻ phải trưởng thành từ tuyến đầu"

“Tôi rất vinh dự là một trong những đại biểu trẻ nhất tham dự Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII. Tôi sẽ phát huy hết tinh thần, trách nhiệm của một đại biểu tham dự Đại hội. Tôi tin tưởng, Đại hội lần này sẽ đưa ra nhiều chủ trương, chính sách để xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Tôi rất tâm đắc với vấn đề mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đặt ra là: “Hà Nội chưa khi nào có được quy mô, vị thế, tầm vóc và cơ hội phát triển như bây giờ. Chính vì thế, yêu cầu đặt ra với Hà Nội cũng không thể như với các địa phương khác, mà phải cao hơn, mạnh hơn”… Từ đó, đặt ra vấn đề những người trẻ, cán bộ trẻ như chúng tôi cần phải không những không ngừng nâng cao trình độ mà còn phải thường xuyên rèn luyện tu dưỡng.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cần phải xác định rõ lý tưởng và kiên định với lý tưởng. Không ngại khổ, ngại khó mà phải dấn thân vào nơi khó, vùng thiếu. Tuổi trẻ cần phải khẳng định mình ở tuyến đầu.

Tôi cũng tin tưởng từ đại hội, nhiều cơ chế, chính sách sẽ được cụ thể hóa để tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ trẻ được rèn luyện và trưởng thành.

Bên cạnh đó, tuổi trẻ Thủ đô cũng mong muốn Ban Chấp hành khóa mới sẽ sáng suốt có những định hướng trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội xây dựng hình ảnh Hà Nội xanh – sạch – đẹp, xứng đáng với danh hiệu Thủ đô hòa bình”

Đại biểu Nguyễn Mạnh Dương, Chánh Văn phòng Huyện ủy Sóc Sơn

Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội chia sẻ kỳ vọng về một nhiệm kỳ mới phía trước ảnh 2

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Trung Liệt (quận Đống Đa) Trần Minh Xuân

"Sẵn sàng mọi lúc để phục vụ nhân dân tốt nhất"

“Nhiệm kỳ 2015-2020 là nhiệm kỳ đầy dấu ấn của Đảng bộ TP Hà Nội, là một nhiệm kỳ mà công tác cán bộ có nhiều biến động, nhiều khó khăn, thách thức nhưng Ban Chấp hành Đảng bộ TP đã xác định chủ trương, biện pháp vừa phù hợp với định hướng chỉ đạo của Trung ương nhưng cũng rất sát với tình hình của địa phương.

Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025 là một sự kiện hết sức quan trọng đối với cả hệ thống chính trị cũng như cán bộ và nhân dân Thủ đô.

Nhân dân Thủ đô dành sự quan tâm đặc biệt đối với sự kiện này. Đặc biệt, đại biểu chúng tôi thật sự ấn tượng và ghi nhớ lời dặn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Đảng bộ Hà Nội phải làm gương cho các Đảng bộ khác”, “Cả nước nhìn về Thủ đô ta. Thế giới trông vào Thủ đô ta. Tất cả chúng ta phải ra sức giữ gìn trật tự an ninh, làm cho Thủ đô ta thành một Thủ đô bình yên, tươi đẹp, mạnh khỏe cả về vật chất và tinh thần”.

Nhân dân Thủ đô kỳ vọng Đại hội thành công và sau Đại hội những chủ trương, biện pháp của nhiệm kỳ mới sẽ đưa Thủ đô vào chặng đường phát triển mới, toàn diện.

Trong đó, yếu tố con người sẽ là trung tâm. Đó là điều mà các đại biểu đều tin tưởng và kỳ vọng. Mỗi cán bộ, nhất là ở cơ sở đều phải gương mẫu, sẵn sàng hết sức phục vụ nhân dân tốt nhất”.

Đại biểu Trần Thị Minh Xuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Trung Liệt (quận Đống Đa):

Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội chia sẻ kỳ vọng về một nhiệm kỳ mới phía trước ảnh 3

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Quán Thánh (quận Ba Đình) Võ Hồng Vinh

Đặt lợi ích của Đảng, của đất nước và nhân dân lên trên hết

"Trong khuôn khổ Đại hội, công tác nhân sự là một trong những vấn đề được nhân dân Thủ đô hết sức quan tâm. Bởi công tác cán bộ không chỉ là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đảng mà còn là mắt xích trọng yếu trong toàn bộ hoạt động của Đảng.

Đối với Đại hội lần này, tôi kỳ vọng các đại biểu dự Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, thay mặt đảng viên, nhân dân bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức, lối sống, có trình độ, năng lực, đủ đức, tài, tâm và đủ tầm để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ trước và tạo đột phá cho sự phát triển toàn diện của Thủ đô trong những năm tiếp theo. Đồng thời, những đảng viên được tín nhiệm đó trong suy nghĩ cũng như việc làm đều đặt lợi ích của Đảng, đất nước và nhân dân lên trên hết...".

Đại biểu Võ Hồng Vinh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Quán Thánh (quận Ba Đình)

Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội chia sẻ kỳ vọng về một nhiệm kỳ mới phía trước ảnh 4

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc

"Đội ngũ cán bộ trẻ, có năng lực là chìa khóa thành công"

“Hai bài toán hiện nay Hà Nội cần giải quyết triệt để là: ùn tắc giao thông và đảm bảo môi trường.

Về việc phát triển cơ sở hạ tầng, tôi hy vọng với các dự án đang triển khai, Hà Nội sẽ giải quyết các bất cập hiện nay, thúc đẩy kết nối tạo động lực phát triển lâu dài. Bên cạnh đó, Hà Nội cần tiếp tục giãn dân, giảm bớt áp lực với khu vực nội đô. Đây là giải pháp giải quyết bài toán ùn tắc ở Thủ đô,

Hà Nội cũng cần giải quyết bài toán về môi trường hiệu quả để nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Đây là những vấn đề cần các giải pháp, chính sách căn cơ.

Nhiệm kỳ tới sẽ có nhiều hy vọng với đội ngũ cán bộ mới, trẻ, năng động…chắc chắn Hà Nội sẽ thành công”.

Tin cùng chuyên mục