Cửa tuyển Việt Nam vẫn mở cho Filip Nguyễn

  • 10/09/2020 16:46
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam vẫn còn cho Filip Nguyễn nếu thủ môn 28 tuổi này thực sự khát khao và đáp ứng các tiêu chí nhập tịch theo pháp luật hiện hành.

Filip Nguyễn từng có thời gian thử việc tại CLB Thanh Hoá năm 2016. Sau khi không được ký hợp đồng, thủ môn sinh 1992 quay trở lại Séc tiếp tục sự nghiệp.

Từ hai năm trước, Filip Nguyễn bày tỏ nguyện vọng được khoác áo ĐT Việt Nam. Song chỉ một năm trở lại, khi toả sáng trong màu áo CLB Slovan Liberec - đội bóng giành quyền dự Europa League, và mới đây được Liên đoàn bóng đá Cộng hoà Séc triệu tập ĐTQG đá UEFA Nations League, việc nhập tịch của anh mới được đề cập lại và dư luận chú ý.

Cửa tuyển Việt Nam vẫn mở cho Filip Nguyễn ảnh 1

Filip Nguyễn chưa đủ các điều kiện pháp lý để khoác áo ĐT Việt Nam như nguyện vọng

Ở trận đấu giữa ĐT Séc với ĐT Scotland tại UEFA Natinon League hôm 7-9, Filip Nguyễn không ra sân phút nào. Theo quy định của FIFA, anh vẫn còn cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam.

Theo tiết lộ của ông Nguyễn Minh - bố đẻ Filip Nguyễn, thủ môn này đã chủ động xin không ra sân ở trận đấu của ĐT Séc, để giữ lại cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam. Bản thân Filip Nguyễn cùng gia đình vẫn muốn anh trở về cống hiến cho quê nội. Tuy nhiên, vướng mắc nằm ở thủ tục pháp lý.

Thời gian qua Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã hỗ trợ để Filip Nguyễn thực hiện các quy trình thủ tục theo pháp luật của Việt Nam, sớm được nhập tịch.

Tuy nhiên theo tìm hiểu cầu thủ 28 tuổi này không nằm trong diện được miễn một số điều kiện nhập tịch, trong đó có: Được cấp thẻ cư trú và thường trú ở Việt Nam từ 5 năm trở lên tính đến thời điểm xin nhập quốc tịch Việt Nam, thời gian thường trú được tính từ ngày được cấp thẻ thường trú.

Hiện Filip Nguyễn không thoả mãn cả hai điều kiện trên.

Song, cơ hội vẫn còn nếu thủ môn Việt kiều thật sự khát khao và tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành. Đại diện gia đình cho biết, do dịch Covid-19 cùng lịch thi đấu dày đặc của CLB chủ quản nên sớm nhất phải tới cuối năm nay, Filip Nguyễn mới về Việt Nam để thực hiện một số thủ tục.

Phía VFF khẳng định luôn tôn trọng khát khao cống hiến cho quê hương của các cầu thủ Việt kiều, đồng thời hỗ trợ tối đa trong khả năng. Nếu thật sự khát khao, Filip Nguyễn hoàn toàn có thể thoả ước nguyện, như Mạc Hồng Quân hay mới đây là Đặng Văn Lâm.

Tin cùng chuyên mục