Cụ ông 91 tuổi được cắt bỏ khối ung thư da xùi loét, gây biến dạng má

  • 16/10/2019 11:03
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Phát hiện có khối u trên má trái từ 3 năm nay nhưng vì tuổi cao kèm nhiều bệnh nên cụ Lại Xuân V. (91 tuổi, ở Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) chỉ đắp thuốc nam. Gần đây, khối u to rất nhanh, xùi loét, gây đau, ngứa, che khuất cả tầm nhìn của mắt…

Thông tin từ Bệnh viện K cho biết, các bác sĩ khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức cơ sở Tam Hiệp của bệnh viện này vừa phẫu thuật, tạo hình thành công điều trị ung thư da phần má trái cho cụ ông 91 tuổi.

Theo đó, đầu tháng 9 vừa qua, cụ Lại Xuân V. nhập viện trong tình trạng khối u lớn chiếm gần toàn bộ má trái. Gia đình bệnh nhân cho biết, khối u trên má cụ V. đã có nhiều năm nay nhưng vì chủ quan nên cụ không đi khám.

3 năm nay trở lại đây, khối u phát triển nhanh gây đau và ngứa nên gia đình đưa cụ tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam khám và làm sinh thiết. Tuy nhiên, do huyết áp của cụ V. tăng vọt nên gia đình lại đưa cụ về nhà uống thuốc lá, kết hợp đắp thuốc đông y.

Gần đây, khối u ngày càng phát triển mạnh, lở loét, xù xì, gây đau, ngứa, che khuất tầm nhìn mắt trái. Thấy cụ V. không chịu được nữa thì gia đình mới động viên và đưa cụ đến Bệnh viện K điều trị.

Tại bệnh viện, sau khi thăm khám và hội chẩn, các bác sĩ cho rằng việc cắt bỏ khối u má trái cho cụ V. là cần thiết, tuy nhiên vì cụ tuổi đã cao, có bệnh sử cao huyết áp, tim, các van tim lão hóa, nên các bác sĩ đã quyết định điều trị ổn định huyết áp và tim mạch cho bệnh nhân trước rồi mới phẫu thuật.

Kíp phẫu thuật Bệnh viện K đã tiến hành cắt rộng u tạo hình vạt da thái dương có cuống mạch cho bệnh nhân V. Sau 2h tiến hành thì ca phẫu thuật đã diễn ra thành công loại bỏ hoàn toàn khối u, bệnh nhân ổn định và đảm bảo về mặt thẩm mỹ hơn cho người bệnh.

Tin cùng chuyên mục