Nổi hạch cổ nhưng chỉ đắp lá, 2 tháng sau bệnh nhân nhập viện với khối ung thư "khủng"

  • 07/10/2019 16:19
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Cách đây 2 tháng, anh H.V.C thấy cổ nổi cục hạch to bằng đốt ngón tay nên tìm đến một thầy lang và kiên trì đắp lá thuốc. Không ngờ cục hạch lớn chóng mặt, kích thước ngày càng “khủng” khiến đầu anh lệch hẳn sang một bên…
Nam bệnh nhân nhập viện với khối ung thư kích thước lớn đã di căn

Nam bệnh nhân nhập viện với khối ung thư kích thước lớn đã di căn

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội vừa tiếp nhận bệnh nhân H.V.C. (43 tuổi, ở Ba Vì, Hà Nội) vào khám với khối u kích thước “khủng” ở cổ, đường kính tới hơn 15 cm, chèn ép khiến mặt lệch hẳn sang một bên, đồng thời gây khó thở, nuốt vướng, khạc nhổ ra máu.

Kết quả thăm khám cho thấy bệnh nhân có khối u dạng sùi chiếm toàn bộ hố amidan trái và sụn nắp gây hẹp khẩu kính hạ họng. Ngoài ra, có hạch trung thất, hạch thượng đòn hai bên với đường kính hạch lớn nhất lên đến 4 cm. Bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư hạ họng di căn ở giai đoạn muộn.

Các bác sĩ cho biết, điều hết sức đáng tiếc ở ca bệnh này là bệnh nhân vì đặt niềm tin vào thầy lang mà đến viện muộn nên đánh mất cơ hội điều trị triệt căn, phẫu thuật hoặc xạ trị.

Qua lời kể từ bệnh nhân, cách đây 2 tháng, anh thấy cổ nổi cục to bằng đốt ngón tay nhưng không đi khám mà tìm đến một “thầy lang” tại địa phương và được cho điều trị bằng cách đắp lá. Tuy nhiên bệnh không thuyên giảm mà khối u còn phát triển nhanh, nổi hạch xung quanh, bầm tím. Dù vậy anh này vẫn kiên trì đắp thuốc, chỉ đến khi thấy khó thở, nuốt vướng, khạc nhổ ra máu mới chịu đi viện khám.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, với bệnh nhân ung thư hạ họng nếu được phẫu thuật chủ động sớm, bệnh nhân sẽ bớt đau đớn, các biến chứng do mổ cũng ít xảy ra. Vì thế, người bệnh khi thấy nổi hạch ở cổ phải đi khám chuyên khoa ung bướu sớm, điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy đến.

Tin cùng chuyên mục