Công dân Việt Nam thứ 90 triệu là một bé gái quê Hải Dương

  • 01/11/2013 11:10
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTĐ - Vào lúc 2 giờ 45 phút rạng sang nay (1-11), công dân thứ 90 triệu của Việt Nam, bé Nguyễn Thị Thùy Dung đã chào đời tại khoa Đẻ -  BV Phụ sản Trung ương.
Công dân Việt Nam thứ 90 triệu là một bé gái quê Hải Dương ảnh 1
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chúc mừng công dân thứ 90 triệu


Bé Nguyễn Thị Thùy Dung được sinh ra bằng phương pháp đẻ thường, cân nặng 3,2 kg, là con gái thứ 2 của vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng và chị Lê Thị Duyên (làm nông nghiệp, trú tại thôn Hoàng Xá, xã Nam Chính, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương).

Ngay sau khi cháu bé chào đời, cả 2 vợ chồng anh chị đều rất phấn khởi, xúc động khi biết con gái thứ 2 của mình trở thành công dân thứ 90 triệu của Việt Nam. Chia sẻ về niềm vui bất ngờ này, anh Nguyễn Văn Dũng chia sẻ, con gái đầu của anh là Nguyễn Thị Thùy Dương, năm nay bước vào lớp 1. Dù anh là con trưởng trong gia đình nhưng anh không hề có tâm lý nặng nề về chuyện con trai- con gái, chỉ mong 2 cháu đều khỏe mạnh, ngoan ngoãn, có ích cho gia đình và xã hội.

Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng lãnh đạo các Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể đã tới tặng hoa chúc mừng gia đình sản phụ và em là công dân thứ 90 triệu của cả nước. Trước đo, theo dự báo của Tổng cục Thống kê, công dân thứ 90 triệu của Việt Nam sẽ ra đời từ 1 giờ - 5 giờ sáng ngày 1-11-2013.

Tin cùng chuyên mục