Công dân Triều Tiên trên tàu trôi dạt xin tị nạn tại Hàn Quốc

  • 19/06/2018 09:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 18-6, một quan chức Hàn Quốc cho biết, trong số 5 thuyền viên mang quốc tịch Triều Tiên bị trôi dạt trên vùng biển phía Đông được cảnh sát biển Hàn Quốc cứu hộ hôm 11-6, có 1 người xin tị nạn tại Hàn Quốc. 
Tàu đánh cá Triều Tiên trôi dạt trên biển

Tàu đánh cá Triều Tiên trôi dạt trên biển

5 công dân Triều Tiên này bị trôi dạt trên biển phía Đông trên một tàu đánh cá. May mắn cho họ, lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc đã phát hiện và nhanh chóng cứu nạn rồi đưa vào bờ chăm sóc.

Theo nguyện vọng 4 người trong số họ muốn trở lại Triều Tiên. Chính phủ Hàn Quốc đã tiến hành trao trả 4 người này cho phía Bình Nhưỡng tại làng đình chiến Panmunjom vào lúc 17h ngày 15-6 giờ địa phương. 

Người còn lại có nguyện vọng được sống tại Hàn Quốc và không trở về Triều Tiên. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục cần thiết đối với trường hợp ở lại này.

Những năm gần đây, nhiều thuyền viên từ Triều Tiên bỏ trốn sang Hàn Quốc và xin tị nạn.

Cuối tháng 5 vừa qua, hải quân Hàn Quốc phát hiện 2 người Triều Tiên đào tẩu trên một chiếc thuyền nhỏ tại vùng phía bắc đảo Baengnyeong của Hàn Quốc, gần khu vực giới tuyến trên biển Hoàng Hải giữa 2 nước. Đây là vụ bỏ trốn đầu tiên sau khi hai miền Triều Tiên ký tuyên bố chung tiến tới hoà bình, chấm dứt chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục