Thuyền chứa 8 thi thể trôi dạt vào bờ biển Nhật Bản

  • 28/11/2017 07:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) vừa phát hiện 8 thi thể trên một chiếc thuyền gỗ nhỏ trôi dạt vào bờ biển nước này vào hôm 27-11.

Chiếc thuyền gỗ này trôi dạt vào bờ biển, cách khu vực JCG tìm thấy một thi thể khác vào tuần trước khoảng 70km. Nhật Bản phán đoán đây là một tàu cá và đang cố xác định quốc tịch của 8 thi thể.

Các thi thể đều đã thối rữa, trong đó, có 2 thi thể đàn ông được cho là mang quốc tịch Triều Tiên do JCG tìm thấy một vài điếu thuốc lá và dòng chữ của Triều Tiên trên áo phao của họ.

8 thi thể thối rữa được phát hiện trên chiếc thuyền gỗ dạt vào bờ biển Nhật Bản

8 thi thể thối rữa được phát hiện trên chiếc thuyền gỗ dạt vào bờ biển Nhật Bản

Việc tàu cá Triều Tiên đánh bắt xa bờ và không thể trở về do sóng to gió lớn là việc thỉnh thoảng xảy ra do tàu của họ rất đơn sơ và thậm chí còn không có động cơ.

Nhật Bản cho biết, 43 tàu gỗ được cho là của Triều Tiên đã dạt vào bờ biển nước này từ đầu năm đến nay, trong khi con số này vào năm ngoái là 66 tàu.

Theo giáo sư Yoshihiko Yamada ở đại học Tokai, các ngư dân hoạt động trên biển Nhật Bản đang bước vào mùa khó khăn khi liên tiếp phải đối mặt với các điều kiện thời tiết xấu bắt đầu từ tháng 11 cho tới nay. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích