Công an quận Thanh Xuân đến khu dân cư cấp căn cước gắn chíp điện tử cho người dân

  • 01/01/2021 12:15
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 1-1-2021, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức ra quân cấp căn cước công dân gắn chíp, lưu động cho người dân tại địa bàn.
Công an quận Thanh Xuân đến khu dân cư cấp căn cước gắn chíp điện tử cho người dân ảnh 1

Triển khai cao điểm cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội về mở đợt cao điểm tập trung, huy động nguồn lực cấp tối thiểu 50 triệu thẻ căn cước công dân xong trước 1-7-2021, Công an quận Thanh Xuân đã triển khai kế hoạch cấp căn cước lưu động tại 11 phường.

Công an quận Thanh Xuân đến khu dân cư cấp căn cước gắn chíp điện tử cho người dân ảnh 2

Những người dân đầu tiên làm căn cước công dân gắn chíp tại quận Thanh Xuân

“Kế hoạch này được triển khai thực hiện từ ngày 1-1-2021 đến 15-6-2021, đảm bảo tất cả công dân đủ điều kiện cấp căn cước công dân, nhưng chưa có mã định danh (chưa có chứng minh thư nhân dân 12 số hoặc căn cước công dân), đang cư trú trên địa bàn quận Thanh Xuân. Đồng thời thực hiện có hiệu quả dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân trên địa bàn thành phố, phục vụ hoàn thiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Công an quận Thanh Xuân đến khu dân cư cấp căn cước gắn chíp điện tử cho người dân ảnh 3

Công an quận Thanh Xuân đến khu dân cư cấp căn cước công dân tại phường Nhân Chính

Công an quận Thanh Xuân đến khu dân cư cấp căn cước gắn chíp điện tử cho người dân ảnh 4

CBCS Công an Thanh Xuân, tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu về căn cước công dân gắn chíp mới

Tại mỗi phường, các tổ công tác lưu động sẽ bố trí thời gian ít nhất 6 ngày/tuần để phục vụ người dân có nhu cầu. Và mỗi ngày thời gian tiếp nhận hồ sơ tăng lên ít nhất 10 tiếng, đảm bảo làm việc việc, chứ không làm hết giờ, phục vụ người dân cuối cùng có nhu cầu.

Việc cấp căn cước công dân lưu động tại Công an phường sẽ làm giảm thời gian đi lại, giảm khoảng cách, thuận lợi cho người dân, góp phần vào công tác cải cách thủ tục hành chính”, Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết.

Công an quận Thanh Xuân đến khu dân cư cấp căn cước gắn chíp điện tử cho người dân ảnh 5
Công an quận Thanh Xuân đến khu dân cư cấp căn cước gắn chíp điện tử cho người dân ảnh 6

CBCS lấy vân tay tròn cho căn cước công dân gắn chíp mới

Để chuẩn bị cho kế hoạch này, Công an quận Thanh Xuân đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Cảnh sát QLHC về TTXH) tổ chức tập huấn công tác cấp căn cước công dân theo công nghệ mới cho lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội và Công an các phường.

Cùng với đó, Công an các phường đã tiến hành rà soát, tuyên truyền đến người dân biết về việc cấp căn cước công dân gắn chíp mới.

Ghi nhận của PV tại Nhà văn hóa Nam Thăng Long 1, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, từ sáng sớm 1-1 -2020, rất đông người dân sinh sống trên địa bàn phường đã tới điểm cấp căn cước công dân lưu động của Công an quận để được làm thẻ căn cước gắn chíp.

Theo bà Nguyễn Thị Mai, cư dân trú tại phường Nhân Chính: "Sau khi được Công an phường, Công an quận thông báo về việc cấp căn cước công dân gắn chíp tại địa bàn dân cư, tôi rất vui mừng và phấn khởi.

Việc cấp căn cước cho công dân lưu động giúp chúng tôi không phải đi lại đường xá xa để đến trụ sở Công an quận như trước đây, giúp giảm thời gian, công sức. Đây là một trong những chủ trương, việc làm hết sức có ý nghĩa của Công an Hà Nội, Công an quận Thanh Xuân trong việc cải cách thủ tục hành chính, vì nhân dân phục vụ".

Tin cùng chuyên mục