Con tin người Thụy Sĩ bị khủng bố sát hại ở Mali

  • 10/10/2020 11:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ cho biết, một nữ công dân Thụy Sĩ, từng là con tin của bọn khủng bố ở Mali trong 4 năm, đã bị sát hại.
Con tin người Thụy Sĩ bị khủng bố sát hại ở Mali ảnh 1

Ảnh minh họa

“Chiều thứ sáu (9-10), nhà chức trách Pháp đã thông báo cho cơ quan chức năng Thụy Sĩ rằng, con tin người Thụy Sĩ ở Mali đã chết. Cô ấy rõ ràng đã bị những kẻ bắt cóc thuộc tổ chức khủng bố Jama'at Nasr al-Islam wal Muslim (JNIM) sát hại khoảng một tháng trước”, Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày 9-10.

Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sĩ Ignazio Cassis cho biết: “Tôi vô cùng đau buồn khi biết thông tin về cái chết của một công dân chúng ta. Tôi lên án hành động dã man này và bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất tới những người thân của nạn nhân”.

Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ nói rằng, hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến việc con tin bị sát hại, nhưng cam kết sẽ tìm hiểu thêm về vụ việc và yêu cầu trả lại hài cốt của cô.

Nhà chức trách Thụy Sĩ không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về danh tính của người phụ nữ nêu trên, cũng như mục đích chuyến thăm của cô tới quốc gia Tây Phi này.

Tuy nhiên, truyền thông Thụy Sĩ xác định người phụ nữ này là một nhà truyền giáo đến từ thành phố Basel, Tây Bắc nước này, người đã bị bắt cóc 4 năm trước.

Thông tin về cái chết của con tin người Thụy Sĩ được đưa ra vài giờ sau khi một nhân viên cứu trợ người Pháp 75 tuổi, người đã bị chính nhóm này bắt cóc làm con tin trong 6 năm, trở về nước. Nhân viên cứu trợ Sophie Petronin đã được thả vào ngày 8-10, cùng với hai người đàn ông Italy.

Được biết, Jama'at Nasr al-Islam wal Muslim (JNIM) là một nhánh chính thức của mạng lưới khủng bố al-Qaeda, hoạt động ở Maghreb và Tây Phi từ năm 2017.

Theo Sputnik/DW

Tin cùng chuyên mục