Con gái suýt chết vì cha dại dột cho rắn độc cắn tay để trị bệnh

  • 10/01/2016 06:08
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Một người đàn ông Trung Quốc đã suýt hại chết con gái vì cho rắn độc cắn vào tay con để trị bệnh rối loạn máu.

Theo People Daily Online, hôm 7-1, cô bé Wang Mengyao, 8 tuổi, ở Vũ Thanh, Thiên Tân, Trung Quốc đã bị cha mình là Wang Jingshuai 33 tuổi cho rắn hổ mang độc cắn vào tay nhằm nỗ lực chữa bệnh.

Tuy nhiên hành động của anh Jingshuai đã khiến con gái suýt mất mạng, mê man bất tỉnh. Người đàn ông hoảng sợ đã nhanh chóng chuyển bé Mengyao vào bệnh viện truyền huyết thanh chống độc.
Anh Jingshuai tuyệt vọng tìm đến phương pháp chữa bệnh nguy hiểm cho con gái

Anh Jingshuai tuyệt vọng tìm đến phương pháp chữa bệnh nguy hiểm cho con gái

Anh Jingshuai tuyệt vọng tìm đến phương pháp chữa bệnh nguy hiểm cho con gái

Anh Jingshuai cho biết, con gái anh bắt đầu được chẩn đoán mắc bệnh thiếu máu không tái tạo tại bệnh viện số 2 ở Thạch Gia Trang, Hà Bắc, Trung Quốc, vào năm 2011.

Trong 5 năm qua, gia đình anh Jingshuai đã dành tất cả tiền tiết kiệm để cố gắng cứu chữa con gái. Gia cảnh còn nghèo khó hơn khi cả cha mẹ của anh cũng mắc bệnh nặng và phải điều trị trong bệnh viện.

“Cha tôi bị chẩn đoán mắc di chứng khối huyết tĩnh mạch trong não sau một trận ốm thập tử nhất sinh 8 năm trước. Mẹ tôi cũng bị tăng năng tuyến giáp phải điều trị trong một bệnh viện ở Hành Thủy. Bây giờ gia đình tôi không còn gì ngoài một khoản nợ khổng lồ”, anh Jingshuai quẫn trí nói.
Nghe bạn mách nước, anh Jingshuai đã thử phương pháp trong tuyệt vọng

Nghe bạn mách nước, anh Jingshuai đã thử phương pháp trong tuyệt vọng

Nghe bạn mách nước, anh Jingshuai đã thử phương pháp trong tuyệt vọng

Cùng với bệnh tình của con gái, gia đình Jingshuai đã thực sự kiệt quệ, cùng quẫn trong khi xoay xở tiền thuốc men cho cả 3 người bệnh.

Trong lúc tuyệt vọng về căn bệnh của con gái, anh Jingshuai đã nghe mách một phương thuốc dân gian, dùng nọc đốc rắn hổ mang để chữa bệnh rối loạn máu cho con gái.

Ban đầu, anh cũng rất do dự với cách này nhưng sau đó vì không có tiền, Jingshuai quyết định chấp nhận rủi ro, mua một con rắn hổ mang từ phía nam Trung Quốc.
Con gái đã phải nhập viện vì trúng nọc độc của rắn hổ mang

Con gái đã phải nhập viện vì trúng nọc độc của rắn hổ mang

Con gái đã phải nhập viện vì trúng nọc độc của rắn hổ mang

Khi nhìn thấy con rắn, bé Mengyao đã hoảng sợ không đồng ý nhưng bị cha ghì chặt cánh tay cho rắn độc cắn vào cổ tay. Cô bé nhanh chóng ngất lịm sau khi được điều trị bằng phương pháp này. Anh Jingshuai hối hận đưa con gái vào viện.

Hiện tại, bé Mengyao đang được điều trị bằng huyết thanh chống nọc độc rắn trong một bệnh viện địa phương.

Tin cùng chuyên mục