Cơ sở dầu mỏ ở miền Nam Saudi Arabia bị tấn công bằng bom

  • 26/03/2021 16:45
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Nhà chức trách Saudi Arabia ngày 26-3 cho biết, một thùng chứa nhiên liệu tại cơ sở dầu mỏ ở miền Nam Saudi Arabia đã bốc cháy do trúng bom. Vụ tấn công xảy ra vào dịp kỷ niệm 6 năm nước này tham gia vào cuộc nội chiến kéo dài nhiều năm ở Yemen.

Các quan chức quốc phòng Saudi Arabia cho hay, đây là vụ tấn công của 8 máy bay không người lái mang theo bom do phiến quân Houthi phóng lên nhằm vào cơ sở dầu mỏ tại Jizan ở Tây Nam Saudi Arabia, gần biên giới với Yemen. Sự việc dẫn đến hỏa hoạn tại một bồn chứa nhưng không gây thương vong.

Một phát ngôn viên lực lượng Houthi cùng ngày xác nhận rằng, phiến quân đã mở loạt vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một số địa điểm quân sự và cơ sở dầu khí của Saudi Arabia.

Cơ sở dầu mỏ ở miền Nam Saudi Arabia bị tấn công bằng bom ảnh 1

Các thành viên của lực lượng Houthi biểu dương lực lượng ở Saana, Yemen

Saudi Arabia đã phải đối mặt với ngày càng nhiều vụ tấn công tương tự và nhịp độ không hề chậm lại kể từ khi họ đưa ra một thỏa thuận ngừng bắn với nhóm Houthi hôm 22-3.

Jizan là khu vực có nhà máy lọc dầu mới và các cơ sở cảng cho tập đoàn năng lượng Saudi Arabian Oil. Nhà máy lọc dầu tại đây, với công suất 400.000 thùng/ngày, đã gửi chuyến hàng đầu tiên ra nước ngoài vào năm ngoái.

Sự cố diễn ra trong bối cảnh giá năng lượng thế giới gần đây đã bắt đầu nhích lên do nhu cầu về dầu ngày càng tăng khi số lượng người dân được tiêm chủng ngừa Covid-19 càng nhiều và Kênh đào Suez của Ai Cập vẫn bị đóng cửa do một con tàu container khổng lồ chặn ngang qua tuyến đường thủy quan trọng này.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục