Có 3 nhóm khủng bố đã thực hiện vụ tấn công kinh hoàng tại Paris?

  • 15/11/2015 18:16
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Công tố viên trưởng Paris, Francois Molins cho biết, có khoảng 3 nhóm khủng bố đã thực hiện hàng loạt vụ tấn công đẫm máu tại thủ đô nước Pháp, giết chết hơn 129 người và khiến hơn 350 người khác bị thương. 

Có 3 nhóm khủng bố đã thực hiện vụ tấn công kinh hoàng tại Paris? ảnh 1Toàn nước Pháp thắt chặt an ninh sau các vụ tấn công
Trao đổi với các phóng viên, ông Molins nói: “Chúng ta phải tìm ra chúng đến từ đâu… và chúng được thế lực nào tài trợ”.

Theo công tố viên, 7 kẻ tấn công đã bị giết chết, tất cả chúng đều được tìm thấy được trang bị vũ khí và đeo dây nổ, một trong số đó là người Pháp 29 tuổi, đã có tiền án. Hôm 14-11, cảnh sát cũng đã bắt giữ 3 đối tượng tình nghi có liên quan đến các cuộc tấn công.

Phát biểu tại Paris vào tối 14-11, ông Molins khẳng định: “Ở thời điểm này, chúng tôi có thể tạm xác nhận rằng, có 3 nhóm khủng bố đã phối hợp với các thế lực đằng sau, thực hiện hàng loạt các vụ tấn công dã man này”. Tuy nhiên, ông không tiết lộ chi tiết về tình trạng của cuộc điều tra.
Có 3 nhóm khủng bố đã thực hiện vụ tấn công kinh hoàng tại Paris? ảnh 2Cuộc tấn công man rợ tại Paris đã khiến hàng trăm người thiệt mạng

Hiện tại cảnh sát Pháp đang tập trung điều tra vào 2 chiếc xe ô tô, một cái màu đen được sử dụng bởi các tay súng trong 2 cuộc tấn công ở thủ đô nước Pháp. 

Được biết, chiếc Volkswagen Polo màu đen mang biển số đăng ký ở Bỉ đã được tìm thấy tại địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc, mục tiêu tấn công của những kẻ khủng bố. Chiếc xe này đã được một người Pháp, sống ở bỉ thuê. 

Trong khi đó, các nhà chức trách Hy Lạp cho biết, họ đang điều tra 2 người đàn ông, đăng ký là người tị nạn Syria ở nước này sau khi một hộ chiếu Syria đã được tìm thấy gần thi thể một kẻ tấn công tại Stade de France.

Sau hàng loạt vụ tấn công vào phòng hòa nhạc, sân vận động nhà hàng và quán bar hôm 13-11, các chiến binh thánh chiến thuộc Tổ chức nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) đã tuyên bố nhận trách nhiệm trong vụ việc này.

Bất chấp đe dọa sẽ tiếp tục tấn công nước Pháp của IS, Thủ tướng  Pháp Manuel Valls tuyên bố, nước này sẽ tiếp tục các cuộc không kích chống IS tại Syria bởi vì chúng là một nhóm cực đoan cực kỳ nguy hiểm. 

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục