Cử tri trên khắp nước Nhật Bản đã đến các điểm bỏ phiếu trong những chiếc áo mưa và ô ướt sũng do cuộc bầu cử diễn ra đúng thời điểm cơn bão Lan với mắt bão rộng 80km đổ bộ vào Nhật Bản.
Đây một trong những cơn bão mạnh nhất tiến vào Nhật Bản trong vài năm qua và gây mưa lớn khắp nước.
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã ban hành cảnh báo nghiêm trọng đối với lũ lụt, thiệt hại do gió và lở đất. Cơn bão này sẽ đổ bộ vào Tokyo vào đêm ngày 22-10 và được cho là kéo dài đến cuối ngày 23-10 trước khi suy yếu thành áp thất nhiệt đới.
Cơn bão này đã ảnh hưởng đáng kể đến cuộc bầu cử hạ viện Nhật Bản vừa kết thúc vào lúc 8h tối (giờ địa phương) ngày 22-10.
Hàng chục nghìn người được khuyến cáo sơ tán trong khi hàng trăm chuyến bay và tàu bị hoãn. Theo giới quan sát, chưa có số liệu chính thức nhưng tỉ lệ đi bầu cử nhiều khả năng sẽ thấp hơn cả năm 2014.
Hiện việc kiểm phiếu vẫn đang được tiến hành nhưng nhiều khả năng liên minh cầm quyền bao gồm Đảng Dân chủ Tự do (LDP) của Thủ tướng Shinzo Abe và Đảng Công minh sẽ giành chiến thắng vang dội và tiếp tục giành được 2/3 số ghế trong hạ viện Nhật Bản.
Điều này có nghĩa là ông Abe sẽ tiếp tục giữ chức vụ Thủ tướng Nhật Bản thêm 4 năm nữa và trở thành người nắm giữ vị trí này lâu nhất trong lịch sử
Sự thắng lợi này cũng sẽ giúp Thủ tướng Abe tiếp tục thực hiện được kế hoạch thay đổi hiến pháp và gia tăng vai trò của quân đội tại nước ngoài.
1
2
3
4
5
6
7
8

Chùm ảnh cử tri Nhật Bản đội mưa bão đi bầu cử hạ viện

  • 22/10/2017 21:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Người dân Nhật Bản vừa trải qua một ngày bầu cử hạ viện đầy mưa to và gió lớn khi nó diễn ra đúng thời điểm siêu bão Lan đổ bộ vào nước này. 

Theo Reuters

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC