Chưa phát hiện tung tích cháu bé bị bắt cóc

  • 05/11/2011 00:01
  • 2 bình luận
  • Nguyễn Long
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù cơ quan công an đã vào cuộc điều tra tích cực, nhưng tung tích của bé Phạm Xuân Trường hiện vẫn bặt vô âm tín. Gia đình sản phụ bức xúc còn phía bệnh viện dù không phủ định, nhưng cũng chưa nói rõ trách nhiệm quản lý bệnh nhân sẽ thuộc về ai.

Tin dữ về làng

Chuyện bé Trường bị kẻ gian bắt cóc ngay trên giường bệnh lan về tới thôn Kênh Cầu còn nhanh hơn điện. Khắp làng trên, xóm dưới, người ta kháo nhau, rồi phỏng đoán xôn xao không khác gì cái tin nhảm bắt trẻ con lấy nội tạng cách đây một năm. Ai cũng bảo, bệnh viện ràn rạt bảo vệ, ra vào đôi lúc còn bị tra xét y như an ninh sân bay, thế mà…

Chưa phát hiện tung tích cháu bé bị bắt cóc ảnh 1
Anh Triều, chị Thơm anh ủi nhau trong lo sợ và tuyệt vọng

Người đâu tiên đón nhận tin dữ là cụ Vũ Thị Quyết – mẹ đẻ anh Triều. Tội nghiệp bà cụ đã 75 tuổi, nghe xong điện thoại mà bà cứ rủn cả chân tay, đứng cũng không vững. Thấy bà lập cập, bé Phạm Thị Ngân – con gái lớn anh cứ ngây người ra chẳng hiểu chuyện gì. Mới hôm kia, bé Ngân lon ton theo bố lên Hà Nội thăm em, về bé còn ríu rít khoe bà: em cháu xinh lắm. Bố cháu còn lấy điện thoại chụp ảnh cả hai chị em vào trong điện thoại đấy bà ạ. Thế mà giờ đây cu Trường bị người ta “bế trộm đi” dễ dàng cứ như bắt con gà, con vịt.

Điện về lúc chiều thì đến tối cả nhà cụ Quyết đã đông nghịt người. Họ mạc nội ngoại, hàng xóm thay nhau đến hỏi thăm. Lúc đầu là bức xúc, rồi chuyển sang lo sợ, ngộ nhỡ kẻ ác làm điều xấu… Cứ nghĩ đến đó là cụ Quyết khóc không ra hơi: “Ối cháu tôi… Ông bà, bố mẹ nó mong mỏi mãi mới có mụn con. Thế mà người ta đang tâm bắt cháu tôi đi làm gì hở trời? Thằng bé còn đỏ hỏn, không biết lấy đâu ra sữa mà cho nó bú”. Cả đêm cụ Quyết chỉ mong trời mau sang để lên tận Hà Nội để xem sự thể thế nào. Chị Phạm Thị Mỏi, chị ruột anh Triều bảo: Không chỉ mẹ em mà ngay cả cụ ông vốn mắc chứng tai biến mạch máu não cũng lo sợ không kém. Ông vốn bị di chứng tai biến nên không nói được. Nhưng từ lúc biết tin, cụ cứ ú ớ bắt chúng em phải đưa lên ngay lập tức bất chấp đêm tối để xem bệnh viện trả lời thế nào.

Chưa phát hiện tung tích cháu bé bị bắt cóc ảnh 2
Từ lúc sảy ra sự việc chị Thơm lo sợ đến kiệt sức mất ăn mất ngủ

Ngay cả cơ quan của chị Thơm cũng đứng ngồi không yên, Cô hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Đồng Than cùng toàn thể giáo viên trong trường đã bắt ngay một chuyến xe lên “nắm tình hình”. Dù biết là lên cũng sẽ chẳng giúp gì được nhiều, nhưng ở dưới quê thì đây là chuyện động trời, mọi người bảo nhau, dù sao lên thăm vợ chồng chị Thơm cũng đỡ sốt ruột hơn là ngồi nhà chờ đợi.

“Đây là một sự việc kinh khủng”

Sáng 4-11, gần 30 người là thân nhân sản phụ đã kéo tới Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhằm chất vấn làm rõ trách nhiệm trong sự việc hi hữu này. Bác sỹ Trần Thị Tuyết Lan – Trưởng khoa sản 2 cho biết: “Sau khi rà soát lại sự việc chúng tôi khẳng định, lúc 10h ngày 3-11 bé Trường đã được các y tá đưa đi tắm và lấy mẫu máu xét nghiệm. Đến 10h15p bé được y tá trả về cho mẹ. Trong hồ sơ vẫn còn lưu giữ tiêu bản máu của cháu bé lấy vào thời điểm đó. Tuy nhiên, chúng tôi có thiếu sót là lúc trả bé về cho mẹ, y tá đã không thông báo cho sản phụ biết là đã lấy mẫu máu rồi. Chính vì thế, lúc 10h30p khi kẻ gian đến và yêu cầu sản phụ giao cháu bé với lý do đưa đi lấy máu xét nghiệm, chị Thơm đã không biết đó là một màn kịch và đã giao con cho cô ta. Đến thời điểm này, thực sự tôi vẫn thấy vô cùng đau xót. Đây là một câu chuyện kinh khủng mà bản thân tôi cũng không thể tưởng tượng được”.

Chưa phát hiện tung tích cháu bé bị bắt cóc ảnh 3

Lãnh đạo BV Phụ sản Trung ương trả lời chất vấn với gia đình chị Thơm

Ngoài ra, có một chi tiết đáng lưu ý là “phòng lấy máu xét nghiệm ở đầu hành lang tầng 6. Thế nhưng khi thấy kẻ gian bế cháu bé đi theo hướng ngược lại, gia đình chị Thơm lại tưởng rằng khu vực xét nghiệm ở tầng dưới nên sau đó chỉ xuống hỏi tại khu xét nghiệm phía dưới. Chính vì thế các bác sỹ trong khoa không hề biết được sự việc này” – bác sỹ Lan nói.
Chưa phát hiện tung tích cháu bé bị bắt cóc ảnh 4
Bác sỹ Trần Thị Tuyết Lan – Trưởng khoa sản 2: “Với chúng tôi, đây là một sự việc rất kinh khủng”

Trước câu hỏi của người nhà bệnh nhân: Thời điểm cháu Trường bị bắt là hơn 10h, đó cũng là lúc mà người nhà bệnh nhân không được vào trong buồng bệnh. Vậy mà kẻ gian vẫn đóng giả bác sỹ tự do ra vào bắt cóc cháu bé thì trách nhiệm của bệnh viện như thế nào? Bác sỹ Trần Quốc Việt – Phó giám đốc Bệnh viện cho biết: “Bệnh viện không lảng tránh trách nhiệm, nhưng cụ thể trách nhiệm đến đâu thì phải đợi kết luận từ phía cơ quan công an. Có thể câu trả lời này phía gia đình sẽ không thỏa mãn, bản thân chúng tôi cũng thấy như vậy. Nhưng nếu chưa rõ thủ phạm thì quy trách nhiệm cho ai cũng là vội vàng. Vấn đề cơ bản lúc này là tập trung tìm cho ra cháu bé càng sớm càng tốt chứ không phải tìm người để đổ lỗi”.

Chưa phát hiện tung tích cháu bé bị bắt cóc ảnh 5
Đại diện gia đình sản phụ: Chúng tôi không thỏa mãn với câu trả lời từ phía BV

Theo thông tin báo An ninh Thủ đô nhận được thì CATP và Công an quận Hoàn Kiếm xác định đây là một vụ trọng án với thủ đoạn mới. Hiện quá trình điều tra, thu thập tài liệu đang được gấp rút tiến hành. Các điều tra viên đang tích cực thu thập lời khai của nhân chứng để có thể tìm ra thủ phạm trong thời gian sớm nhất.

Tin cùng chuyên mục