Chưa ghi nhận lực lượng chữa cháy bị bỏng trong quá trình dập lửa tại Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông

  • 28/08/2019 22:19
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Trao đổi với PV ANTĐ lúc 22h tối nay 28-8, Thượng tá Nguyễn Văn Thắng, Phó trưởng CAQ Thanh Xuân, Hà Nội, phụ trách công tác PCCC-CNCH khẳng định: chưa ghi nhận trường hợp lực lượng chữa cháy bị bỏng trong quá trình dập lửa tại Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Sau khoảng 4 tiếng đồng hồ nỗ lực tiến hành đồng bộ các biện pháp chữa cháy, khoanh vùng, tìm kiếm cứu hộ, sơ tán người tài sản, đến khoảng 22h, lực lượng chức năng đã cơ  bản khoanh vùng đám cháy, không để ngọn lửa lan sang nhà dân và trụ sở các doanh nghiệp liền kề.

Lực lượng CS PCCC triển khai biện pháp khoanh vùng, chống cháy lan

Lực lượng CS PCCC triển khai biện pháp khoanh vùng, chống cháy lan

Như ANTĐ thông tin, khoảng 18h50 ngày 28-8, tại kho chứa hàng Điện Quang, Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông, nằm trên địa bàn quận Thanh Xuân, xảy ra hỏa hoạn.

Nhận được thông tin,  lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Thanh Xuân và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã khẩn trương điều động phương tiện và lực lượng đến hiện trường chữa cháy.

Các đồng chí Phó Giám đốc CATP: Đại tá Nguyễn Thanh Tùng và Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, cùng chỉ huy một số đơn vị nghiệp vụ, BCH CAQ Thanh Xuân đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng triển khai công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Các đồng chí Phó Giám đốc CATP yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ phải tuyệt đối an toàn, trước tiên khoanh vùng và sơ tán người dân lân cận ra khỏi nơi nguy hiểm, đồng thời có biện pháp bảo vệ tài sản, hàng hóa cho cơ sở.

Trước diễn biến phức tạp của đám cháy, lực lượng chữa cháy tại hiện trường đã xin chi viện từ các đơn vị Công an huyện Thanh Trì, Ba Đình, Đống Đa, Hà Đông, Cầu Giấy, phòng CS PCCC&CNCH, phòng Cảnh sát giao thông, lực lượng CS 113 CATP, BCH Quân sự quận Thanh Xuân, Công an phường sở tại, dân quân tự vệ, dân phòng  phối hợp chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, bảo vệ và di dời tài sản đến nơi an toàn. 

Cùng với đó, các lực lượng cứu hỏa thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô, Trường Đại học Cảnh sát PCCC, lãnh đạo quận Thanh Xuân cũng có mặt để chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu hộ. Nhiều tài sản, hàng hóa của công ty đã được di chuyển đến nơi an toàn.

Bước đầu, lực lượng chức năng chưa ghi nhận thiệt hại về người trong vụ hỏa hoạn này.

Tin cùng chuyên mục