Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên sẽ tham dự Thế Vận hội mùa Đông PyeongChang 2018.

  • 05/02/2018 10:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 4/2, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao (Quốc hội) Triều Tiên, ông Kim Yong-nam sẽ dẫn đầu phái đoàn cấp cao nước này tới Hàn Quốc để tham dự Thế Vận hội mùa Đông PyeongChang 2018.

Theo Bộ này, phía Bình Nhưỡng thông báo ông Kim Yong-nam sẽ dẫn đầu phái đoàn cấp cao Triều Tiên gồm 22 người đến thăm Hàn Quốc từ ngày 9-11/2. 

Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên sẽ tham dự Thế Vận hội mùa Đông PyeongChang 2018. ảnh 1

Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong-nam 

Trước đó, cũng trong ngày 4/2, một trợ lý thân cận của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, Bình Nhưỡng có thể thông báo danh sách phái đoàn tham dự 

Thế vận hội trong vòng vài ngày tới. Theo quan chức này, Seoul mong muốn phái đoàn Triều Tiên sẽ bao gồm các quan chức cấp cao nhất để biến kỳ Thế vận hội lần này trở thành sự kiện giúp khôi phục động lực thúc đẩy tiến trình hòa bình và là tiền đề cho đối thoại Mỹ-Triều. 

Ông Kim Yong-nam trong một chuyến thăm Uganda

Ông Kim Yong-nam trong một chuyến thăm Uganda

Ngày 17/1 vừa qua, Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí về việc Triều Tiên tham dự Olympic mùa Đông Pyeongchang 2018 diễn ra từ ngày 9-25/2. Đây được coi là một động thái nhằm làm "tan băng" trong mối quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Seoul.

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã chấp thuận việc Triều Tiên tham gia sự kiện thể thao toàn cầu này, theo đó tuyên bố sẽ cho phép 22 vận động viên cùng 24 quan chức của Triều Tiên tham gia sự kiện thể thao toàn cầu nói trên.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục