Chủ tịch Kim Jong-un hài lòng với bức thư của Tổng thống Donald Trump

  • 23/06/2019 13:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 23-6, hãng truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA vừa cho biết, Chủ tịch Kim Jong-un đã nhận  được một bức thư từ Tổng thống Mỹ Donald Trump và sẽ có những suy nghĩ vô cùng nghiêm túc về nội dung của nó.

“Sau khi đọc bức thư, chủ tịch đảng, nhà lãnh đạo đất nước và tư lệnh các lực lượng vũ trang đã rất hài lòng với nội dung tuyệt vời của nó. Chủ tịch Kim Jong-un nói ông sẽ xem xét kỹ càng những điều đề cập trong bức thư tuyệt vời này”, KCNA cho hay.

Bức thư này được cho để đáp lại bức thư mà ông Kim Jong-un từng gửi cho Tổng thống Donald Trump trước lễ kỉ niệm một năm cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa 2 nhà lãnh đạo ở Singapore vào hồi tháng 6-2018.

Ông Kim Jong-un sẽ cân nhắc nghiêm túc về nội dung bức thư

Ông Kim Jong-un sẽ cân nhắc nghiêm túc về nội dung bức thư

Việc Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un trao đổi thư từ được cho là tín hiệu tốt với vấn đề phi hạt nhân hóa. Hai nhà lãnh đạo cũng đã nhiều lần viết thư cho nhau trong thời gian đàm phán phi hạt nhân.

Đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên đã đi vào bế tắc kể từ sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 ở Hà Nội, Việt Nam.

Vào hôm 19-6, giới chức Mỹ khẳng định, nước này không có điều kiện tiên quyết để tổ chức một cuộc đàm phán mới nhưng tiến trình này yêu cầu những bước phi hạt nhân rõ ràng và có thể xác minh của phía Triều Tiên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục