Ông Tập Cận Bình đã bắt đầu chuyến thăm Triều Tiên 2 ngày từ hôm 20-6 và được phía Bình Nhưỡng chào đón nồng nhiệt với sự góp mặt của hàng trăm nghìn người.
Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của một Chủ tịch Trung Quốc trong 14 năm qua.
Ảnh và video được đăng tải bởi truyền thông nhà nước Triều Tiên cho thấy ông Kim Jong-un và ông Tập Cận Bình cùng nở nụ cười rạng rỡ tại sân bay Bình Nhưỡng.
Hai nhà lãnh đạo đã cùng nhau đứng trên một chiếc ô tô trước sự hưởng ứng của người dân Triều Tiên.
Hơn 250.000 người Triều Tiên đã đổ ra các con đường dọc từ sân bay Bình Nhưỡng về Cung điện mặt trời Kumsusan. Họ ăn mặc tươm tất, vẫy hoa và quốc kì Trung Quốc - Triều Tiên trong tiếng reo hò.
Trong khi đó, đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đã dành tới 12 phút trong chương trình thời sự tối 20-6 để phát đi các hình ảnh từ chuyến đi của ông Tập Cận Bình.
CCTV khẳng định sự đón tiếp của Triều Tiên đối với ông Tập Cận Bình là chưa từng có tiền lệ đối với một lãnh đạo nước ngoài.
Chủ tịch Kim Jong-un đã khẳng định chuyến công du của ông Tập Cận Bình là minh chứng cho thấy mối quan hệ bằng hữu không thể thay đổi giữa 2 nước trước sự biến động của thế giới.
Theo ông Tập Cận Bình, Bắc Kinh và Bình Nhưỡng đã cùng đồng ý rằng, quá trình giải quyết vấn đề hạt nhân ở bán đảo Triều Tiên là không thể đoán trước do đó các bên cần bám sát vào đàm phán hòa bình.
Hai nhà lãnh đạo cũng đồng ý thúc đẩy hợp tác chiến lược trong mọi lĩnh vực.
Vào hôm 20-6, Chủ tịch Tập Cận Bình đã khen ngợi nỗ lực của Triều Tiên trong vấn đề phi hạt nhân hóa và cho biết, thế giới rất hy vọng Triều Tiên và Mỹ có thể tiếp tục đối thoại đến thành công.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Hàng trăm nghìn người Triều Tiên đổ ra đường chào đón ông Tập Cận Bình

  • 22/06/2019 16:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vẫy chào hàng trăm nghìn người dân Triều Tiên đứng dọc các con đường từ sân bay Bình Nhưỡng về Cung điện mặt trời Kumsusan.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC