Chồng nạn nhân bị đổ keo 502 xử sự đúng mực, đúng pháp luật

  • 10/12/2011 12:07
  • 3 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Lúc chị Phương bị nạn, rất nhiều người xung quanh hô hào anh Nguyễn Văn Tuân phải ra tay với kẻ gây tai nạn nhưng anh đã không làm như vậy...

Cuộc sống của nạn nhân Nguyễn Thị Phương

sau vụ vị quản lý người Trung Quốc A Vương dùng keo 502 đổ lên tay công nhân Nguyễn Thị Phương có thực sự trở lại bình thường?

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi tối 7/12, anh Nguyễn Văn Tuân, chồng nạn nhân Nguyễn Thị Phương cho biết, hiện giờ sức khỏe của chị Phương đã tương đối ổn định. Chị Phương đã đi làm trở lại và vẫn giữ nguyên vị trí công tác như cũ.

Nhưng nỗi lo lắng lớn nhất của anh Tuân bây giờ là chị Phương bị ảnh hưởng nhiều đến tinh thần: “Từ lúc vợ tôi ra viện đến nay, đêm nào ngủ cũng mê sảng, có lúc tự nhiên hét lên, rồi lại tấm tức khóc… Con bé con 3 tuổi nằm bên cạnh thấy mẹ như thế cũng khóc toáng lên. Tôi thật chả biết phải làm sao”.

Chồng nạn nhân bị đổ keo 502 xử sự đúng mực, đúng pháp luật ảnh 1

Anh Tuân chăm sóc vợ trong những ngày chị Phương bị nạn

Nhớ lại thời điểm vợ bị nạn, anh Tuân vẫn chưa hết bàng hoàng: “Bình thường, tôi với vợ làm cùng lầu C (Công ty chia thành 3 lầu: A, B, C với hơn 1.000 công nhân), nhưng hôm ấy lầu B thiếu người nên tôi bị điều lên đó làm việc. Tôi đang làm thì thấy có người gọi báo vợ bị ngất, tôi hốt hoảng chạy xuống. Đến nơi thì thấy công nhân đang tập trung ở đó rất đông và kể lại sự việc là ông A Vương gọi vợ tôi đến và đổ keo 502 vào tay rồi úp 2 bàn tay lại với nhau. Lúc này vợ tôi đã được đưa lên trạm xá của công ty. Tôi tức tốc chạy lên thì thấy vợ vẫn chưa tỉnh, mặt mũi ngày càng xám ngoét. Sau một hồi làm hô hấp nhân tạo vợ tôi vẫn không tỉnh và sức khỏe có vẻ xấu đi, tôi liền yêu cầu đưa vợ tôi lên bệnh viện Hợp Lực. Khoảng 1 tiếng sau thì cô ấy tỉnh nhưng tinh thần rất hoảng loạn”.

Anh Tuân cho biết, lúc chị Phương bị nạn, rất nhiều người xung quanh hô hào anh phải ra tay với kẻ gây tai nạn. Dù rất bức xúc vì hành động dã man của ông A Vương và hoang mang vì tình hình sức khỏe của vợ, nhưng anh Tuân đã bình tĩnh xử lý tình huống một cách đúng mực. “Lúc đó tôi rất bức xúc. Nhưng nghĩ lại nếu chỉ cần mình bột phát đánh người, thì chính mình sẽ trở thành kẻ có tội. Mọi chuyện phải trái đã có pháp luật phân minh”- Anh Tuân nói.

Anh Tuân cho biết, sau khi anh vào viện chăm vợ và điện về Công ty thì mọi người cho biết tất cả công nhân kéo lên Văn phòng công ty đình công. Anh Tuân cho rằng, việc công nhân của chị Phương sử dụng keo 502 để dán giày cũng là có lỗi, nhưng việc ông A Vương đối xử với chị Phương như vậy là hành động không thể chấp nhận được, “Cũng may lúc vợ tôi bị đổ keo, có nước xử lý (nước rửa các loại keo-PV) ở bên cạnh, nên mọi người đã dùng để xử lý luôn, nếu không thì đã cháy rộp đôi tay rồi. Ai có tội đến đâu thì pháp luật sẽ xử lý đến đó. Còn vợ tôi vi phạm nội quy công ty, nếu công ty có xử phạt thì cũng phải chấp nhận”.

Anh Tuân cho biết, kể từ khi báo chí đưa tin về vụ việc này, gia đình anh nhận được rất nhiều điện thoại của nhiều bà con trong Nam ngoài Bắc hỏi thăm, làm vợ chồng anh rất cảm động. Vậy mà từ khi vợ anh nằm viện và trở lại làm việc, gia đình anh chưa nhận được một lời thăm hỏi nào từ vợ chồng ông A Vương, mặc dù theo nhiều công nhân nói, trong thời gian này dù bị đình chỉ công tác nhưng ông Vương vẫn có mặt ở Công ty.

Anh Tuân bày tỏ: “Mặc dù vợ tôi bị ảnh hưởng rất lớn về tâm lý nhưng chúng tôi cũng không yêu cầu ở ông A Vương và Công ty bất cứ điều gì. Còn ai có lỗi đến đâu đã có luật pháp xử lý tới đó. Chúng tôi chỉ mong cơ quan công an điều tra, sớm làm sáng tỏ mọi việc. Những người công nhân như chúng tôi rất mong vào điều đó”.

Tin cùng chuyên mục