Cháy cơ sở điều trị Covid-19 ở Ấn Độ, 10 người thiệt mạng

  • 09/08/2020 22:27
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Ít nhất 10 người chết trong đám cháy lớn bùng phát tại trung tâm điều trị và cách ly Covid-19 ở thành phố Vijaywada, miền đông nam Ấn Độ vào sáng sớm ngày 9-8-2020.

Thông tin từ các quan chức địa phương cho biết, 1 vụ hỏa hoạn đã xảy ra lúc 5h tại cơ sở điều trị và cách ly khoảng 22 bệnh nhân Covid-19 tại quận Krishna, thành phố Vijaywada, bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ. 10 người đã thiệt mạng, một số người khác bị mắc kẹt và bị thương đã được giải cứu và đưa tới bệnh viện. 

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại khách sạn đang được sử dụng làm cơ sở điều trị Covid-19 ở bang Andhra Pradesh, Ấn Độ

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại khách sạn đang được sử dụng làm cơ sở điều trị Covid-19 ở bang Andhra Pradesh, Ấn Độ

"Đám cháy được kiểm soát nhưng hoạt động cứu hộ và chữa cháy vẫn đang diễn ra", cảnh sát địa phương cho hay.

Chính quyền bang Andhra Pradesh đã chỉ thị giới chức điều tra vụ cháy và theo các báo cáo ban đầu cho thấy vụ cháy là do chập điện trong trung tâm.

Các hình ảnh hiện trường cho thấy lực lượng cứu hộ đeo khẩu trang và mặc quần áo bảo hộ y tế để đưa những người sống sót ra khỏi tòa nhà đen kịt.

Các nạn nhân được đưa ra khỏi đám cháy

Các nạn nhân được đưa ra khỏi đám cháy

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bày tỏ đau buồn về vụ hỏa hoạn thương tâm trên Twitter và tuyên bố chính phủ Ấn Độ sẽ đảm bảo mọi hỗ trợ có thể cho chính quyền bang, nạn nhân và thân nhân những người thiệt mạng.

Trước đó, vào ngày 6-8 cũng đã xảy ra 1 vụ hỏa hoạn khác tại 1 bệnh viện tư ở thành phố Ahmedabad, bang Gujarat, phía tây Ấn Độ, khiến 8 bệnh nhân Covid-19 thiệt mạng. Giới chức cho biết đám cháy bắt nguồn từ việc thiết bị bảo hộ của một nhân viên y tế bị bắt lửa.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục