Công ty sở hữu TikTok lên kế hoạch kiện chính quyền Mỹ

  • 09/08/2020 18:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Công ty ByteDance, chủ sở hữu mạng xã hội TikTok, đang lên kế hoạch kiện chính quyền của Tổng thống Donald Trump để đòi lại công bằng sau sắc lệnh hành pháp cấm TikTok và WeChat hoạt động tại Mỹ.

Theo đài NPR, công ty ByteDance, có trụ sở tại Trung Quốc, sẽ đệ đơn kiện lên tòa án liên bang Mỹ sớm nhất là vào ngày 11-8 để đáp trả lệnh cấm hoạt động của Tổng thống Donald Trump.

TikTok cho rằng, lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump là vi phạm hiến pháp

TikTok cho rằng, lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump là vi phạm hiến pháp

Vào hôm 6-8, ông Donald Trump đã ban hành lệnh cấm hai ứng dụng TikTok và WeChat đều do các công ty phần mềm Trung Quốc sở hữu. Lệnh này sẽ có hiệu lực sau 45 ngày.

Theo ByteDance, lệnh cấm trên là vi hiến bởi vì nó không cho công ty này một cơ hội nào để phản hồi và cáo buộc TikTok gây hại an ninh quốc gia là vô căn cứ.

Sau khi tuyên bố trên được đưa ra, TikTok đã phản hồi rằng, công ty này rất sốc và nhất định dùng mọi biện pháp có thể để cải thiện tình hình, bao gồm cả việc ra tòa án Mỹ. 

Cùng lúc đó, tờ Wall Street Journal dẫn nguồn tin cho biết, Twitter đang quan tâm đến việc mua lại hoạt động của TikTok ở Mỹ và đang tiến hành đàm phán, trong khi trước đó, Microsoft được coi là ứng viên tiềm năng nhất cho thỏa thuận này.

Lệnh cấm của Mỹ nhằm vào TikTok và WeChat của Trung Quốc là hành động leo thang căng thẳng tiếp theo trong quan hệ giữa hai nước, vốn có xu hướng ngày càng đối đầu nhau trong các lĩnh vực thương mại, công nghệ và việc ứng phó đại dịch Covid-19.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích