Chất lượng không khí Hà Nội vẫn xấu, học sinh không tham gia vui chơi ngoài trời

  • 25/12/2019 07:44
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Hà Nội đang chìm trong sương mù bao phủ và chất lượng không khí vẫn ở ngưỡng xấu. 

Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở TN-MT Hà Nội thông tin, chiều qua, 24/12, nền nhiệt độ tăng, sương mù giảm. Tuy nhiên, chất lượng không khí tại các điểm quan trắc vẫn không có gì thay đổi, ở ngưỡng “Xấu” – mức cảnh báo thứ tư.

Sở TN-MT Hà Nội tiếp tục khuyến cáo tất cả người dân trên toàn thành phố nên hạn chế ra ngoài, nhóm nhạy cảm (người già, trẻ em và người mắc bệnh hô hấp) không nên ra khỏi nhà.

Chất lượng không khí tại Hà Nội vẫn cực xấu, người dân nên hạn chế ra đường

Chất lượng không khí tại Hà Nội vẫn cực xấu, người dân nên hạn chế ra đường

Người dân nên trang bị khẩu trang chống bụi PM2.5 đạt chuẩn. Các trường học không cho các em học sinh tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời. Lưu thông trên đường bằng ô tô hoặc xe bus, đóng kín các cửa sổ trong nhà. Chủ động theo dõi chất lượng không khí tại các trang thông tin moitruongthudo.vn và airhanoi.hanoi.gov.vn.

“Đây là thời điểm chất lượng không khí tại Hà Nội thường ô nhiễm nhất trong năm, Sở TN-MT nhấn mạnh tất cả mọi người cần hạn chế tối đa nhất các hoạt động gây ô nhiễm không khí như như không đốt rác, dừng đun nấu bếp than tổ ong, các xe vận chuyển phế thải xây dựng, bùn thải phải đảm bảo che chắn không phát tán ô nhiễm, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân… trong những ngày này”- Sở TN-MT  Hà Nội khuyến cáo.

Tin cùng chuyên mục