CĐV nữ trọng thương vì pháo sáng và đòn đau cho bóng đá Việt Nam

  • 12/09/2019 09:26
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - CĐV nữ tên Huyền Anh phải phẫu thuật 2 lần sau khi bị ném trúng, ở sự cố tồi tệ nhất của bóng đá Việt Nam trong nhiều năm qua.

Như thông tin đã đưa, trận đấu bù vòng 22 V-League 2019 giữa CLB Hà Nội và Nam Định tối 11-9 đã xảy ra sự cố đáng tiếc, khi các CĐV đội khách Nam Định "làm loạn" sân Hàng Đẫy. Họ liên tục quấy rối trận đấu bằng cách đốt, ném pháo sáng cùng nhiều vật thể lạ xuống sân và sang phía khán đài đối diện.

Pháo sáng được CĐV Nam Định ném xuống sân Hàng Đẫy tối 11-9 (Ảnh: Vũ Vy)

Pháo sáng được CĐV Nam Định ném xuống sân Hàng Đẫy tối 11-9 (Ảnh: Vũ Vy)

CĐV Huyền Anh được đưa lên cáng đi cấp cứu trên SVĐ Hàng Đẫy (Ảnh: Vũ Vy)

CĐV Huyền Anh được đưa lên cáng đi cấp cứu trên SVĐ Hàng Đẫy (Ảnh: Vũ Vy)

Trong một tình huống xấu xí như vậy, một cổ động viên nữ có tên Huyền Anh (sinh năm 1985) đã không may bị ném trúng chân, chảy nhiều máu và phải nhập viện khẩn cấp.

Ngay trong đêm qua, CĐV này đã được các bác sĩ tận tình chăm sóc. Do vết thương sâu, vào tận xương nên cô được phẫu thuật 2 lần để khử hết chất độc hóa học.

Được biết, phía CLB Hà Nội hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật cho CĐV Huyền Anh.

Ngoài fan nữ này, các cổ động viên quá khích của Nam Định còn hành hung các chiến sĩ cảnh sát cơ động, khiến hai người phải nhập viện.

Duy Mạnh (phải) đại diện CLB Hà Nội thăm hỏi CĐV Huyền Anh tại bệnh viện trong đêm 11-9

Duy Mạnh (phải) đại diện CLB Hà Nội thăm hỏi CĐV Huyền Anh tại bệnh viện trong đêm 11-9

Những gì diễn ra trên sân Hàng Đẫy là sự cố tồi tệ nhất của bóng đá Việt Nam trong nhiều năm qua. Trong lúc VFF và VPF đang làm mọi biện pháp để ngăn chặn nạn pháo sáng trong SVĐ (nhưng bất lực?!), thì hành động của nhiều CĐV Nam Định quá khích thực sự như một vết nhơ khó gột.

Nó thậm chí còn có thể kéo lùi sự phát triển của cả một nền bóng đá, trong bối cảnh chúng ta đã ít nhiều đã tiến bộ về chuyên môn, trở thành niềm hy vọng lớn của triệu triệu người hâm mộ.

Nếu V-League còn thiếu an toàn, nếu tính mạng CĐV đến sân vẫn còn bị đe dọa bởi pháo sáng và những thứ xấu xí và đi ngược lại sự văn minh tương tự, còn ai đến sân để xem bóng đá nữa đây?!

"Sự cố đáng tiếc khiến chúng tôi rất buồn và đau xót vì một số CĐV phá hoại. Pháo sáng ảnh hưởng tính mạng con người và rất đáng lên án. BHL Nam Định đã cho người trực tiếp vào viện thăm hỏi CĐV. Chúng tôi rất tiếc về sự cố này", HLV Nguyễn Văn Dũng của Nam Định nói.

Tin cùng chuyên mục