CATP tập huấn Luật Thi hành án hình sự

  • 06/07/2011 09:33
  • 0 bình luận
  • Phạm Quỳnh - Minh Quân
  • In bài
ANTĐ - Nhằm ứng dụng tốt các quy định mới trong công tác thi hành án hình sự, sáng 5-7, CATP đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật Thi hành án hình sự cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ, công an quận, huyện thị xã.
Đại tá Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP (đứng thứ 2 bên phải) kiểm tra tại Trại giam số 1 - CATP

Đại tá Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP (đứng thứ 2 bên phải) kiểm tra tại Trại giam số 1 - CATP

 

Trong một ngày, lớp tập huấn được Thiếu tướng - Giáo sư, Tiến sĩ  Nguyễn Ngọc Anh -  Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Công an truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Thi hành án hình sự. Luật có hiệu lực từ 17-6-2010 bao gồm 15 chương, 182 điều, được xây dựng trên cơ sở tổng kết lý luận và kinh nghiệm thực tế công tác thi hành án hình sự. Bộ luật được đánh giá có phạm vi điều chỉnh toàn diện hơn, cụ thể hơn các mối quan hệ, quy định tổ chức, cơ quan thi hành án hình sự.

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nắm chắc những nội dung chính, nhất là các quy định mới của Luật Thi hành án hình sự, đồng thời nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, từ đó vận dụng tốt không để sai sót trong thực tiễn công tác thi hành án hình sự ở mỗi địa phương, góp phần phòng ngừa đấu tranh có hiệu quả với tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục