Cảnh sát Pháp bắt 33 người trong ngày kỉ niệm 1 năm biểu tình "áo vàng"

  • 17/11/2019 00:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Pháp đã phải sử dụng vòi rồng và hơi cay ở Paris vào hôm 16-11 nhằm trấn áp người biểu tình kỉ niệm phong trào “áo vàng” chống chính phủ.

Theo hãng tin Reuters, rất nhiều người biểu tình che mặt đã đốt thùng rác và ném nhiều chai lọ vào lực lượng cảnh sát. Hai chiếc xe ô tô bị lật nhào, trong khi một chiếc xe khác bị đốt cháy, khiến cảnh sát phải đáp trả bằng hơi cay và vòi rồng.

Đụng độ đã diễn ra giữa những người biểu tình và cảnh sát gần Porte de Chamoperret khi đám đông tập trung để chuẩn bị tuần hành đến Gare d’Austerlitz. Khoảng 33 người đã bị bắt giữ.

Nhiều người biểu tình đã trở lại trong ngày kỉ niệm 1 năm phong trào "áo vàng"

Nhiều người biểu tình đã trở lại trong ngày kỉ niệm 1 năm phong trào "áo vàng"

Phong trào biểu tình “áo vàng” bắt đầu nổ ra từ tháng 11-2018 nhằm phản đối việc giá nhiên liệu và chi phí sinh hoạt tăng cao. Tuy nhiên, sau đó nó nhanh chóng trở thành một phong trào lớn hơn nhằm chống lại chính sách cải cách kinh tế của Tổng thống Emmanuel Macron.

Hoạt động biểu tình này đã trở nên yếu ớt dần trong một vài tháng gần đây với lượng người tham gia từ vài chục nghìn xuống còn vài nghìn, tuy nhiên, các lãnh đạo phong trào biểu tình vẫn kêu gọi người tham gia hãy trở lại để đánh dấu kỉ niệm một năm ngày sự kiện lần đầu diễn ra.

Những người biểu tình đã bị cấm đến các địa điểm du lịch như tháp Eiffel và 20 ga tàu điện ngầm đã bị đóng cửa trong ngày 16-11.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục