Cảnh sát Jerusalem tiêu diệt lái xe “tấn công khủng bố”

  • 06/11/2014 09:09
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Một người đã bị giết và ít nhất 14 người bị thương vào hôm thứ tư (5/11) khi một người lái xe ô tô ở gần Đông Jerusalem “tấn công khủng bố” đám đông. Hai người trong số này bị thương rất nặng.

Theo cảnh sát Jerusalem thì người lái xe đã bị bắn và tiêu diệt khi anh ta chạy khỏi xe và bắt đầu tấn công người qua đường bằng một thanh sắt. Giới chức thành phố đã nhận diện tay lái trên là Ibrahim al-Akri, tới từ Shhuefat, Đông Jerusalem.

Hiện trường vụ tấn công khủng bố bằng xe hơi tại Jerusalem vào hôm 5/11

Hiện trường vụ tấn công khủng bố bằng xe hơi tại Jerusalem vào hôm 5/11

Hiện trường vụ tấn công khủng bố bằng xe hơi tại Jerusalem vào hôm 5/11

Phản ứng trước vụ việc, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đổ lỗi cho “Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và đối tác Hamas của ông ta”, và khẳng định “đó là kết quả trực tiếp của sự kích động”.

Vụ việc trên xảy ra chỉ 1 tháng sau vụ đâm xe hơi tương tự ở nhà ga xe lửa tại Jerusalem. Lái xe người Palestine đã lao vào các hành khách vừa bước xuống tàu, khiến một em bé 3 tháng tuổi bị chết còn 7 người khác bị thương.

Căng thẳng giữa người Israel và Palestine đã bùng phát sau vụ ám sát nhà hoạt động cánh hữu Yehuda Glick, người vận động mở rộng quyền ghé thăm địa điểm Al-Aqsa cho người Hồi giáo.

Vào sớm hôm thứ tư (5/11), cảnh sát Israel đã phải đương đầu với đám đông người biểu tình Hồi giáo ở khu vực linh thiêng Al-Aqsa sau khi nơi đây bị đóng cửa để đảm bảo an ninh.

Những người biểu tình đeo mặt nạ đã ném đá và pháo vào cảnh sát, khiến lực lượng an ninh phải vất vả để giữ gìn trật tự.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục