Nhà hoạt động Do Thái bị bắn tại Jerusalem

  • 30/10/2014 17:05
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Nhà hoạt động cánh hữu nổi tiếng người Do Thái Yehuda Glick vừa bị bắn và bị thương nặng trong khi đang rời khỏi một hội nghị ở Jerusalem.

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường thì thủ phạm là một người đàn ông có giọng nói Ả rập. Người này đã bắn thẳng vào ông Glick rồi bỏ trốn bằng một chiếc xe máy.

Sau đó, cảnh sát Israel cung cấp thêm thông tin rằng họ đã tìm thấy nghi phạm trong một căn nhà tại Jerusalem. Cuộc đọ súng giữa 2 bên đã diễn ra và nghi phạm bị bắn chết.
Vụ bắn ông Glick đã khiến giới chức Israel đóng cửa địa điểm linh thiêng

Vụ bắn ông Glick đã khiến giới chức Israel đóng cửa địa điểm linh thiêng

Vụ bắn ông Glick đã khiến giới chức Israel đóng cửa địa điểm linh thiêng

Hiện ông Glick đang được phẫu thuật sau khi bị trúng đạn vào ngực và bụng. Ông Glick là nhà hoạt động tích cực trong việc khích lệ người Do Thái cầu nguyện ở một địa điểm linh thiêng nhưng cũng rất nhạy cảm tại Jerusalem.

Trước đó, ông Glick đã tham gia hội nghị ở Trung tâm Di sản Menachem Begin để thảo luận về tuyên bố của người Do Thái với khu vực Al-Aqsa Mosque. Đây là địa điểm linh thiêng được người Do Thái dành sự tôn kính như với Núi Đền ở thành phố cổ của Jerusalem.

Sau vụ nổ súng nói trên, cảnh sát đã tiến hành những biện pháp bất thường để đóng cửa khu Al-Aqsa Mosque đối với tất cả tín đồ và du khách cho tới khi có thông báo mới. Al-Aqsa là địa điểm được người Hồi giáo rất tôn kính. Đây được coi là nơi linh thiêng thứ 3 của người theo đạo Hồi, và cũng là khu vực gây tranh cãi quyết liệt trong cuộc xung đột Ả rập – Israel.

Trong khi phía Israel cho rằng họ chấp nhận tất cả những người cầu nguyện tự do vào Al-Aqsa thì người Palestine cáo buộc Israel đơn phương thực hiện những bước cho phép một lượng lớn tín đồ Do Thái tới đây.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục