Cảnh báo các loại bệnh thông qua dấu hiệu nhận biết từ móng tay

  • 02/01/2019 22:59
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài

ANTD.VN - Theo Học viện Da liễu Mỹ, móng tay có thể báo hiệu tình trạng phổi đến thiếu máu. Nếu móng tay bạn có những triệu chứng dưới đây thì nên tới bác sĩ để kiểm tra sức khỏe tổng thể.

Cảnh báo các loại bệnh thông qua dấu hiệu nhận biết từ móng tay ảnh 1

Vết đen trên móng tay

Vết đen trên đầu móng tay có thể là dấu hiệu bạn đã già. Tuy nhiên, đây cũng có thể là bệnh gan, suy tim sung huyết hoặc bệnh tiểu đường. Bạn cần đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Móng giòn

Vấn đề phổ biến này có thể xảy ra do chế độ ăn uống hoặc hóa chất mà bàn tay bạn tiếp xúc. Đây cũng có thể là dấu hiệu của suy dinh dưỡng hoặc thiếu một số chất dinh dưỡng. Đó là lý do tại sao những người bị rối loạn ăn uống có thể nhận thấy vấn đề với móng tay. Móng giòn cũng có thể chỉ ra thiếu máu do thiếu sắt hoặc các bệnh về tuyến giáp.

Móng tay trắng

Móng tay màu trắng là dấu hiệu của bệnh viêm gan hoặc một vấn đề khác về gan như suy gan… Móng tay trắng với vệt màu hồng ở trên có thể là dấu hiệu của suy tim sung huyết, suy thận, tiểu đường.

Móng tay hình vòm

Theo Trung tâm Quốc gia về Thông tin Công nghệ sinh học Mỹ, móng tay hình vòm là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc vấn đề về phổi.

Móng tay màu vàng

Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng móng tay màu vàng có thể là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng nấm - hoặc một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như tuyến giáp hoặc bệnh phổi.

Móng tay nhợt nhạt

Nếu móng tay trông nhợt nhạt, đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nghiêm trọng như thiếu máu, suy tim sung huyết, suy dinh dưỡng hay bệnh về gan.

Móng tay màu đỏ sậm

Móng tay màu đỏ sậm có thể cho thấy bạn bị bệnh tim. Nếu đỏ kéo dài đến hai bên của móng tay và lớp biểu bì, đây có thể là dấu hiệu của một bệnh tự miễn lupus.

Móng tay xanh hoặc tím

Đây thường là dấu hiệu cảnh báo cơ thể không được cung cấp đủ oxy. Một vài nguyên nhân khác có thể là các vấn đề về tim, phổi như khí phế thũng hay viêm phế quản mãn tính.

Móng có sọc 

Đây là dấu hiệu lão hóa bình thường, giống như nếp nhăn trên khuôn mặt. Đây cũng là dấu hiệu cơ thể đang thiếu hụt vitamin B12, magiê hoặc cảnh báo bệnh sốt phát ban hoặc viêm phổi. 

Móng tay có nhiều chấm rỗ

Đây là biểu hiện của các bệnh lý về da như bệnh vẩy nến, eczema hay viêm da. Nó cũng có thể là dấu hiệu sớm của rối loạn mô liên kết bao gồm viêm khớp.

Theo Today

Tin cùng chuyên mục