Vụ cấp văn bằng không đúng quy định của ĐHQG Hà Nội:

Cần triển khai xử lý sau kết luận Thanh tra Chính phủ

  • 19/06/2013 06:38
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Sau ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp xử lý sau thanh tra công tác quản lý nhà nước trong việc liên doanh, liên kết đào tạo đại học và sau đại học của Bộ GD-ĐT; việc liên doanh, liên kết đào tạo đại học và sau đại học của ĐHQG Hà Nội giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2010, ngày 18-6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã có công văn đề nghị ĐHQG Hà Nội triển khai các biện pháp xử lý đối với số văn bằng đã cấp nhưng chưa phù hợp với quy định.

 Đối với số bằng thạc sĩ của Trường Đại học Kinh tế, trường sẽ phải tổ chức cho học viên làm luận văn và hoàn thành bảo vệ luận văn tốt nghiệp theo đúng quy định pháp luật hiện hành về đào tạo trình độ thạc sĩ trước ngày 30-6-2014. Sau thời hạn này, văn bằng của những học viên chưa hoàn thành việc bảo vệ luận văn theo quy định sẽ không có giá trị sử dụng. Riêng về kinh phí cho việc hướng dẫn làm luận văn và bảo vệ luận văn, Bộ GD-ĐT yêu cầu ĐHQG Hà Nội và Trường Đại học Kinh tế phải chịu trách nhiệm chi trả.

Đối với số văn bằng cử nhân và bằng thạc sĩ do đối tác nước ngoài cấp cho học viên Việt Nam theo học các chương trình liên kết đào tạo với Trung tâm Công nghệ đào tạo và Hệ thống việc làm ETC, để được công nhận và có giá trị sử dụng ở Việt Nam phải bổ sung thêm minh chứng đáp ứng yêu cầu đầu vào về chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của Tổ chức kiểm định giáo dục và đào tạo từ xa Hoa Kỳ - DETC (Distance Education and Training Council) đối với chương trình liên kết với Trường Đại học Griggs và của Trường Đại học Delaware. Trường hợp người đã được cấp bằng không cung cấp được những chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu nêu trên tại thời điểm tuyển sinh, các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị sử dụng đến hết ngày 30-6-2014 có thể được chấp nhận. Bộ GD-ĐT yêu cầu dừng tất cả các chương trình liên kết đào tạo do Trung tâm ETC đang triển khai tại thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Vinh và tại các địa phương khác. Bộ GD-ĐT không xem xét công nhận bằng tốt nghiệp của các chương trình liên kết này đối với khoá tuyển sinh sau khi đã có Kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục