Cần đa dạng hóa nguồn lực trong xã hội hóa y tế

  • 25/04/2014 07:12
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Tại buổi làm việc với đoàn giám sát Thường trực HĐND TP Hà Nội ngày 24-4, ông Trần Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cho biết, việc thực hiện xã hội hóa đã giúp nâng tầm bệnh viện. 
Cần đa dạng hóa nguồn lực trong xã hội hóa y tế ảnh 1
Nhờ xã hội hóa Bệnh viện Ung bướu đã trang bị được máy gia tốc hiện đại

Kể từ khi triển khai chính sách này vào năm 2009, Bệnh viện đã bắt đầu thực hiện được những kỹ thuật chuyên sâu, trong đó có những kỹ thuật tiên tiến nhất về ung bướu hiện nay, góp phần nâng cao uy tín và thương hiệu của bệnh viện, không chỉ thu hút được người bệnh Thủ đô mà còn trong cả nước.

Tính đến thời điểm này, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội có 2 đề án xã hội hóa đã triển khai, với tổng số vốn huy động được khoảng trên 35 tỷ đồng. Trong đó, đề án hệ thống gia tốc là 28,5 tỷ đồng, đề án đầu tư hệ thống máy xạ hình Spect trên 8 tỷ đồng. Qua giám sát, cả 2 đề án xã hội hóa này đến nay đều phát huy được hiệu quả cao. Tuy nhiên, theo đánh giá của ông Lê Văn Hoạt, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội thì 2 đề án xã hội hóa là con số còn hạn chế, chưa phát huy hết được tiềm năng của bệnh viện. Do vậy, thời gian tới bệnh viện cần chủ động đa dạng các nguồn lực trong xã hội hóa, đặc biệt khi xã hội hóa bệnh viện phải chủ trì quản lý và khai thác, đặt mục tiêu phục vụ người bệnh lên cao nhất.

Tin cùng chuyên mục