Căn cháy nhà lúc rạng sáng

  • 11/01/2013 06:00
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Năm 2006, Mick Philpott từng được truyền thông Anh chú ý khi lên tiếng đòi chính quyền địa phương cấp cho anh ta một ngôi nhà rộng hơn cho 13 đứa con và 2 bà vợ.  6 năm sau, ông ta lại một lần nữa trở thành tâm điểm của dư luận khi bị buộc tội cố tình gây ra vụ cháy nhà khiến 6 đứa trẻ vô tội thiệt mạng. 

Đông con, đa thê và không chịu làm việc

Mick Philpott, 55 tuổi dường như là một ví dụ điển hình cho lối sống vô trách nhiệm. Hồi năm 2006, cả nước Anh sửng sốt khi được biết câu chuyện về một người đàn ông không công ăn việc làm, có tới 2 vợ và rất nhiều con yêu cầu chính quyền hạt Allenton cấp cho một ngôi nhà lớn hơn. Chung sống trong gia đình kỳ dị này là người vợ Mairead Philpott, 25 tuổi với 4 đứa con, cô tình nhân Lisa Willis 22 tuổi với 3 con và 4 đứa trẻ khác do Lisa sinh ra với các ông bố khác. Ông Mick Philpott là người từng có tiền án mưu sát vào năm 1978 và phải ngồi tù 12 năm. 

Sau khi Lisa sinh đứa con thứ 4 với Mick vào năm 2006, báo giới Anh còn phát hiện rằng Maread cũng đang mang bầu và sẽ sinh thêm đứa con thứ 5 vào đầu năm 2007. Sau khi đứa trẻ này được sinh ra, Mick đã xuất hiện trên một chương trình truyền hình để bảo vệ cho lối sống bất cần và vô trách nhiệm này. 

Cùng năm đó, ông ta còn là hình mẫu để sản xuất một bộ phim tài liệu với tựa đề: “Chống lại văn hóa phúc lợi”. Để làm bộ phim này, nhà sản xuất đồng thời là nhà báo Ann Widdecombe đã tình nguyện đến sống cùng gia đình Philpott suốt một tuần và đã cố gắng tìm cho Mick một công việc tại một công ty sản xuất thùng chứa. Thế nhưng Mick đã chưa bao giờ đến công ty này nhận việc. 

Điều tra bế tắc

Rạng sáng 11-5-2012, ngôi nhà của gia đình Philpott bốc cháy. Ngọn lửa lan ra nhanh chóng và thiêu rụi toàn bộ tầng gác vào lúc 4h sáng. Những đứa trẻ vô tội Jade, John, Jack, Jessie và Jayden Philpott tử vong ngay tại chỗ, Duwayne Philpott - đứa trẻ đáng thương thứ 6, chết tại bệnh viện 3 ngày sau đó vì vết bỏng quá nặng. 

Cảnh sát Anh đã vào cuộc sau khi phát hiện những dấu vết đáng ngờ tại hiện trường vụ cháy. Người ta phát hiện rằng ngôi nhà đã bị tưới xăng và một chiếc bật lửa đã đuợc phát hiện cách đám cháy vài chục mét. Các nhân chứng còn cho biết trước khi vụ việc xảy ra đã có tiếng xe ôtô đỗ gần cửa ngôi nhà bị cháy và sau đó nhanh chóng rời đi. 

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã thu thập được một thông tin đáng chú ý,  khoảng từ tháng 2-2012, Mick và Lisa đã bất hòa và người phụ nữ này đã rời bỏ ngôi nhà trên để về sống với chị gái và anh rể cách đó vài chục kilômét. Vào cái ngày xảy ra đám cháy, dự kiến Mick và Lisa sẽ phải ra tòa để giải trình về vấn đề chăm sóc trẻ em. 

Cảnh sát đã mời Lisa và anh rể của cô đến để thẩm vấn và sau đó họ bị bắt vì tình nghi là thủ phạm vụ cháy. Tuy nhiên các kết quả điều tra sau đó lại đi theo một hướng ngược lại và họ kết luận chính vợ chồng Mick-Mariead là thủ phạm. Mấu chốt của kết luận này nằm ở chỗ cảnh sát đã phát hiện nhiều vệt xăng trên sàn chiếc xe bán tải mà Mick hay sử dụng. Tuy nhiên cho đến nay cuộc điều tra vẫn lâm vào bế tắc khi cả hai vợ chồng này đều không chịu nhận tội và một mực nói rằng có kẻ đã ác ý đổ tội cho họ. 

(Theo Guardian)

Tin cùng chuyên mục