Cải trang là linh mục, kẻ đánh bom tự sát tấn công người đứng đầu Kitô giáo

  • 21/06/2016 08:49
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Một kẻ đánh bom tự sát “ngụy trang như là một linh mục” đã giết chết ba người, trong một cuộc tấn công nhắm vào người đứng đầu Kitô giáo.
Người đứng đầu nhà thờ Thượng Phụ Ignatius Aphrem II không bị thương.

Người đứng đầu nhà thờ Thượng Phụ Ignatius Aphrem II không bị thương.

Trong khi người dân địa phương đang tụ tập tại một hội trường để tưởng niệm vụ thảm sát các Kitô hữu hơn một thế kỷ trước đây, do quân đội Ottoman gây ra bắt đầu vào năm 1915, kẻ đánh bom tự sát đã nhắm vào sự kiện này nhằm giết chết người đứng đầu Kitô giáo là Thượng Phụ chính thống Syria Mar Ignatius Aphrem II.

Tên thánh chiến này đã bị chặn lại tại một trạm kiểm soát an ninh, bên ngoài phòng lớn ở Qamishli, một thành phố ở phía đông bắc Syria.

Hắn lập tức kích nổ quả bom đeo trong người khi đang bị các quan chức anh ninh Sutoro thẩm vấn, khiến hắn và 3 bảo vệ chết ngay tại chỗ, và làm bị thương 5 người khác.

Kẻ đánh bom tự sát bị chặn lại tại một trạm kiểm soát an ninh, bên ngoài phòng lớn ở Qamishli

Kẻ đánh bom tự sát bị chặn lại tại một trạm kiểm soát an ninh, bên ngoài phòng lớn ở Qamishli

Rất may, người đứng đầu nhà thờ Thượng Phụ Ignatius Aphrem II không bị thương trong vụ việc này.

Một bảo vệ nói: "Kẻ tấn công tự sát đã cố gắng vào hội trường, nơi người dân đang tụ tập rất đông, nhưng bị các lực lượng an ninh địa phương chặn lại. Khi biết không thể đạt được mục tiêu thực sự của mình là giết chết Thượng Phụ Ignatius, hắn đã cho nổ tung quả bom".

Đây là vụ tấn công khủng bố thứ tư ở Wusta, một khu phố người Assyria và Armenia đang hoạt động ở thành phố Qamishly.

Theo “Yêu cầu Hành động” (ADFA) -một nhóm hoạt động vì các nhóm dân tộc thiểu số ở Trung Đông, các cuộc tấn công như vậy được coi là cách để buộc các Kitô hữu còn lại ở Qamishly, chạy trốn khỏi thành phố này.

Sau vụ tấn công, Thượng Phụ Aphrem nói: "Tôi muốn nhìn thấy các Kitô hữu còn lại vẫn tiếp tục ở đây, bảo vệ chính quê hương mình”.

Người đứng đầu ADFA Steve Oshana nói: “Các vụ bạo lực đã trở nên quá phổ biến, và là một lời nhắc nhở về những mối nguy hiểm mà người dân chúng ta phải đối mặt hàng ngày. Khi một nơi như Qamishly bị tấn công, chúng ta phải ý thức được là, cần phải hỗ trợ các lực lượng an ninh địa phương trong việc bảo vệ quê hương. Chúng tôi cũng cam kết ngay từ đầu, là sẽ hỗ trợ những người dũng cảm cầm vũ khí đứng lên bảo vệ quê hương”. 

Theo Express

Tin cùng chuyên mục