• Thước đo quan trọng đối với mỗi cán bộ, chiến sỹ là làm việc để người dân hài lòng

  Thước đo quan trọng đối với mỗi cán bộ, chiến sỹ là làm việc để người dân hài lòng

  ANTD.VN - “Xác định 'thế trận an ninh nhân dân' là mấu chốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, CBCS - CAH Mê Linh đều ý thức được mỗi việc làm phải hướng đến lợi ích của người dân và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho nhân dân. Khi đã nhận được sự đồng thuận của người dân thì nhiệm vụ khó khăn đến mấy cũng hoàn thành”- Thượng tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng Công an huyện Mê Linh chia sẻ.

 • Cải cách hành chính để phục vụ nhân dân tốt hơn

  Cải cách hành chính để phục vụ nhân dân tốt hơn

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Nam Từ Liêm, TP Hà Nội đã chủ động cải cách nhiều thủ tục hành chính.  Đến nay, 100% hồ sơ trong lĩnh vực tư pháp đã được thực hiện bằng dịch vụ công trực tuyến, trong đó 50%-80% hồ sơ được công dân khai và nộp qua đường bưu điện... 

 • Nỗ lực, tận tụy vì nhân dân phục vụ

  Nỗ lực, tận tụy vì nhân dân phục vụ

  ANTD.VN - Thời gian qua cùng với việc cải cách thủ tục hành chính trên các mặt công tác, CAH Phú Xuyên – TP Hà Nội luôn nỗ lực hết mình để phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

 • Lắm "thầy", còn khổ

  Lắm "thầy", còn khổ

  ANTD.VN - Chừng này tuổi rồi tôi mới thấm thía câu “lắm thầy nhiều ma” bác ạ.

 • CAQ Ba Đình đến tận nhà trả thẻ căn cước công dân

  CAQ Ba Đình đến tận nhà trả thẻ căn cước công dân

  ANTĐ - Thời gian qua , việc cấp đổi thẻ căn cước công dân trên địa bàn TP Hà Nội được nhân dân ủng hộ. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong việc trả thẻ căn cước. Chính vì vậy, CAQ Ba Đình đã triển khai việc cấp thẻ căn cước công dân và giao cho CSKV trả thẻ tại nhà, để giảm thời gian đi lại của nhân dân, góp phần vào công tác cải cách thủ tục hành chính.

 • Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1-5-2016

  Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1-5-2016

  ANTĐ - Bộ Nội vụ vừa đưa ra Dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang để lấy ý kiến. Trong đó, Bộ đề xuất, từ ngày 1-5-2016, mức lương cơ sở điều chỉnh từ mức 1.150.000 đồng/tháng lên 1.210.000 đồng/tháng.

 • Không có việc nào nhỏ

  Không có việc nào nhỏ

  ANTĐ - Cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm của Hà Nội trong năm 2016 và những năm tới, đã được xác định tại Hội nghị lần thứ hai Đảng bộ thành phố Hà Nội. Chất lượng phục vụ nhân dân còn được thể hiện ngay từ những công việc tưởng chừng là nhỏ nhưng rất ý nghĩa như: mở rộng một con đường hay bị ùn tắc, khánh thành một dự án nhà ở xã hội...  

 • Đẩy mạnh truyền thông về BHYT

  Đẩy mạnh truyền thông về BHYT

  ANTĐ - Tại Hội thảo Hoạt động truyền thông trong khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế (BHYT), ông Lê Văn Khảm, Phó Vụ trưởng Vụ BHYT - Bộ Y tế cho biết, bệnh viện là nơi thể hiện đầy đủ và rõ ràng nhất những chính sách, quy định pháp luật về quyền lợi BHYT khi người có thẻ BHYT sử dụng các dịch vụ y tế. 

 • Đến tận nhà làm chứng minh nhân dân cho cụ ông 86 tuổi

  Đến tận nhà làm chứng minh nhân dân cho cụ ông 86 tuổi

  ANTĐ -Chỉ trong khoảng 15 phút chiều 2-12, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính - CAQ Tây Hồ, Hà Nội, đã hoàn tất việc làm thủ tục cấp CMND cho cụ Trần Văn Gác, 86 tuổi, là thân nhân Liệt sỹ có hộ khẩu thường trú tại 303A Âu Cơ, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ.

 • Huyện Hoài Đức triển khai liên thông thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn

  Huyện Hoài Đức triển khai liên thông thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn

  ANTĐ - Sau một thời gian triển khai thí điểm, ngày 27-8, Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội phối hợp với Phòng Tư pháp và Bảo hiểm xã hội huyện đã tổ chức tập huấn triển khai thực hiện liên thông thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn. Việc nhân rộng quy chế liên thông thủ tục hành chính sẽ góp phần cải cách thủ tục hành chính, tư pháp; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

 • Dấu ấn sâu đậm trong lòng dân

  Dấu ấn sâu đậm trong lòng dân

  ANTĐ - Thời gian qua các sở, ban, ngành, đơn vị của thành phố HN đã chủ động cải cách thủ tục hành chính, nhằm nâng cao hiệu quả công tác, giảm phiền hà để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Trong đó, CATP Hà Nội được đánh giá là điểm sáng trong cải cách hành chính của Thủ đô với những bước đột phá đáng ghi nhận. Phát huy kết quả này, tại CAQ Hoàng Mai, các hoạt động cải cách hành chính đã thu được nhiều kết quả tích cực và tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân. 

 • Việt Nam được hưởng nhiều lợi ích khi tham gia TPP

  Việt Nam được hưởng nhiều lợi ích khi tham gia TPP

  ANTĐ -Sáng nay 28-5, trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách  cùng Đại sứ quán Australia tại Hà Nội phối hợp công bố “Báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam 2015”. 

 • Muốn đột phá - phải cải cách

  Muốn đột phá - phải cải cách

  ANTĐ - Trao đổi bên lề kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIII, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Bùi Quang Vinh nhấn mạnh, những thách thức đối với tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong thời gian tới đòi hỏi phải có những giải pháp tạo đột phá, trong đó đổi mới cơ chế là nhân tố then chốt.

 • Chống tham nhũng, Trung Quốc “xóa sổ” sân golf

  Chống tham nhũng, Trung Quốc “xóa sổ” sân golf

  ANTĐ - Mới đây, một bài báo trên tờ New York Times của Mỹ nhận định, chiến dịch chống tham nhũng của Trung Quốc do Chủ tịch Tập Cận Bình khởi xướng, đang nhắm vào các câu lạc bộ golf, sân golf - nơi được cho là công cụ để quan chức thông đồng với thương nhân.

 • Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp

  Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp

  ANTĐ - Sáng 11-3, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai chương trình công tác pháp chế, cải cách hành chính và cải cách tư pháp năm 2015. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP Hà Nội .

 • Khảo sát công tác thi hành án tại Trại tạm giam số 1

  Khảo sát công tác thi hành án tại Trại tạm giam số 1

  ANTĐ - Ngày 13-1, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương do bà Lê Thị Thu Ba, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chánh Văn phòng TW Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực ban chỉ đạo đã có buổi làm việc tại Trại tạm giam số 1, CATP về công tác thi hành án với những bị án có khung hình phạt cao.