• Bênh em gái, nữ sinh cào rách mặt bạn học

  Bênh em gái, nữ sinh cào rách mặt bạn học

  ANTD.VN - Thấy em gái bị đánh, N. xảy ra xô xát rồi dùng tay cào rách mặt H. Dù hai bên đã thống nhất cách giải quyết nhưng thấy không thỏa đáng, gia đình H. đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội.

 • Biết khiêm nhường

  Biết khiêm nhường

  ANTD.VN - Rahul là một cậu bé mồ côi lang thang tự kiếm sống ở bến cảng từ khi 7 tuổi. Đến khi lên 10 thì Rahul cùng nhóm trẻ lang thang được một người thầy giáo trong vùng thương tình đưa về nuôi dưỡng, cho ăn học tại lớp học tình thương mở tại nhà của ông. 

 • Buổi đầu đi học, bé trai 9 tuổi chết đuối dưới bể bơi

  Buổi đầu đi học, bé trai 9 tuổi chết đuối dưới bể bơi

  ANTĐ - Việt được bố đưa đi học bơi ở một khách sạn trên địa bàn TP. Vinh. Sau khi để con trai lại cho các giáo viên dạy bơi, anh Nông- bố Việt về nhà có chút việc. Khi trở lại, không thấy con, anh Nông và các giáo viên vội đi tìm thì tá hỏa phát hiện cậu bé xấu số đã chìm sâu dưới đáy bể bơi. 

 • Dạy trẻ học bơi: Chất lượng... thả nổi

  Dạy trẻ học bơi: Chất lượng... thả nổi

  ANTĐ - Nhằm phòng chống tai nạn đuối nước, trong dịp hè này, nhiều phụ huynh đã cho con em mình tham gia những khóa học bơi. Đáp ứng nhu cầu đó, các lớp học bơi được mở ra như “nấm mọc sau mưa”, song chất lượng cũng khá phập phù.

 • Từ thiện thật mang "hơi ấm" về với đất Cảng

  Từ thiện thật mang "hơi ấm" về với đất Cảng

  ANTĐ - Hàng chục hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Hải Phòng vừa nhận được sự sẻ chia của Hội Từ thiện thật và giới trẻ Hải Phòng. Những món quà dù nhỏ nhưng cũng đủ để sưởi ấm lòng những người nghèo khó trên đất Cảng.

 • Bước ra từ quá khứ

  Bước ra từ quá khứ

  ANTĐ - Một lớp học trong trại giáo dưỡng ở Mỹ có 26 học viên từng là những “phần tử” nghiện hút, móc túi, băng nhóm cướp giật và phần lớn đã ra vào trại vài lần. Trước đó, vì không ai muốn dạy, cô Phila - một giáo viên về hưu đứng ra nhận dạy lớp học đặc biệt này.

 • Lời động viên đúng lúc

  Lời động viên đúng lúc

  ANTĐ - Một cậu bé tên Joe ngày đầu tiên chuyển đến trường mới đã bị cô lập vì cậu nghèo và ăn mặc rách rưới. Tất cả học sinh trong lớp đều xa lánh không muốn chơi với cậu bé, thậm chí cả khi cậu chủ động làm quen. Những học sinh lớn hơn còn tụ tập bắt nạt cậu. Sau ba tháng, từ một học sinh khá giỏi ở trường cũ, Joe gần như đứng cuối lớp ở trường mới. 

 • Bi hài cảnh học thuê

  Bi hài cảnh học thuê

  ANTĐ - “Học thuê, thi thuê”- lâu nay vẫn được coi là công việc nhẹ nhàng, giúp các bạn sinh viên có thêm thu nhập. Tuy nhiên, những “tai nạn” xảy đến với công việc này khiến cả người học và người thuê rơi vào cảnh khốn khổ.

 • Một vạn chiếc áo dành cho người nghèo đã thành hiện thực

  Một vạn chiếc áo dành cho người nghèo đã thành hiện thực

  ANTĐ - Sau hơn 10 ngày phát động, chương trình Gom áo yêu thương do hội Từ thiện thật, Trung tâm công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh và thương hiệu thời trang Owen phối hợp thực hiện đã tiếp nhận hơn 1,1 vạn chiếc áo để gửi đến người nghèo trên toàn quốc.

 • Không nên hình thức đồng phục

  Không nên hình thức đồng phục

  ANTĐ - Bạn Trịnh Thị Linh, sinh viên khoa Kỹ thuật thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết việc các trường yêu cầu sinh viên mặc đồng phục là không hợp lý khi hoạt động học tập sinh hoạt của sinh viên hoàn toàn khác với tính chất ở trường phổ thông.

 • Không còn thụ động

  Không còn thụ động

  ANTĐ - Năm học mới bắt đầu với những yêu cầu đổi mới được Bộ GD-ĐT đặt ra với bậc học phổ thông là tăng cường thực hành, ứng dụng, phát huy tối đa tính sáng tạo, năng lực cá nhân. Phạm Duy Anh, học sinh trường THPT Kim Liên cho biết khi có mục tiêu rõ ràng, không khí học tập thay đổi hẳn.

 • CLB hè 2013: Ấn tượng lạ về chương trình “chơi mà học”

  CLB hè 2013: Ấn tượng lạ về chương trình “chơi mà học”

  ANTĐ - Chương trình Câu lạc bộ hè dành cho các bạn học sinh sắp bước vào cấp II của trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng chính là sự kết hợp, cân bằng giữa hai hoạt động “học tập” và “vui chơi” để mang đến một mùa hè “học mà chơi, chơi mà học” đầy thú vị và bổ ích.

 • Phổ cập tin học đến chỉ huy Công an huyện

  Phổ cập tin học đến chỉ huy Công an huyện

  ANTĐ - “Thành viên BCH CAH tham dự lớp học tin học không chỉ để “làm gương” cho cán bộ, chiến sỹ mà còn để tự trang bị kiến thức cho bản thân, có thể ứng dụng kiến thức tin học vào thực tiễn công tác”, Thượng tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng CAH Phú Xuyên, Hà Nội chia sẻ.

 • Nhộn nhạo dịch vụ dạy bơi hè

  Nhộn nhạo dịch vụ dạy bơi hè

  ANTĐ - Để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa tai nạn đuối nước, ngay từ đầu hè, nhu cầu học bơi của người dân tăng đột biến. Tuy vậy, bên cạnh những trung tâm dạy bơi có uy tín, vẫn còn không ít cá nhân lợi dụng cơ hội này để thu tiền, gây bức xúc cho người học…

 • Gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp

  Gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp

  ANTĐ -Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa gần một triệu em học sinh trong cả nước sẽ  bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngay sau đó là kỳ thi tuyển sinh Đại học và Cao đẳng cũng sẽ diễn ra. Để vượt qua hai kỳ thi quan trọng và đạt được kết quả tốt, các em học sinh đang nỗ lực cố gắng từng ngày.

 • Cần làm rõ phía sau cái chết của một học sinh lớp 7

  Cần làm rõ phía sau cái chết của một học sinh lớp 7

  ANTĐ - Phía gia đình cho rằng cô hiệu phó nhà trường đã có những tác động gián tiếp khiến em Tuấn bị ức chế dẫn đến việc thắt cổ tự tử. Tuy nhiên qua trao đổi, cô Huyền khẳng định mình không làm gì quá đáng như gia đình tố cáo mà chỉ nhắc nhở học sinh vi phạm.

 • “Lì xì” để học sinh không uể oải sau tết

  “Lì xì” để học sinh không uể oải sau tết

  ANTĐ - Vốn lo ngại học sinh khó bắt nhịp học tập sau kỳ nghỉ tết kéo dài, các giáo viên nghĩ ra nhiều “chiêu” để khuấy động không khí trong ngày đầu học sinh trở lại trường. “Lì xì” đầu năm được áp dụng khá rộng rãi với nhiều hình thức để học sinh có hứng khởi học tập.

 • Vị trí hàng đầu

  Vị trí hàng đầu

  ANTĐ - Trong một giờ học, giáo sư đưa ra câu hỏi cho các sinh viên: “Ngọn núi cao nhất thế giới là ngọn núi nào?”. Một câu hỏi như vậy đương nhiên đứa trẻ lên 10 cũng có thể trả lời, cả lớp lập tức nhao nhao: đỉnh Everest. Không ngờ giáo sư tiếp tục đặt câu hỏi: “Vậy ngọn núi cao thứ hai thế giới là ngọn núi nào?”. Cả lớp ngẩn ra rồi xôn xao tranh cãi, có vẻ như thông tin này chưa được nhắc đến trong sách báo.