Chùm ảnh điều kiện học hành ở Syria bị chiến tranh tàn phá

  • 29/06/2016 09:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Kể từ khi đất nước Syria bắt đầu chìm trong cuộc nội chiến đẫm máu vào tháng 3-2011, tính đến nay ít nhất 5.000 trường học ở quốc gia Trung Đông này đã ngừng hoạt động vì các tòa nhà bị phá hủy bởi các cuộc chiến.

Cùng chứng kiến điều kiện học hành của trẻ em ở đất nước Syria bị chiến tranh tàn phá qua chùm ảnh dưới đây:

Chùm ảnh điều kiện học hành ở Syria bị chiến tranh tàn phá ảnh 1

Một giáo viên đang dạy học cho trẻ em trong một hang động ở làng Tramla, hiện do phiến quân nổi dậy kiểm soát, nằm ở tỉnh Idlib, ngày 27-3-2016.

Chùm ảnh điều kiện học hành ở Syria bị chiến tranh tàn phá ảnh 2

Các bé gái hồn nhiên nô đùa bên trong sân trường của một ngôi trường ở thị trấn Douma, nằm ở phía đông Ghouta, ngày 24-5- 2016.

Chùm ảnh điều kiện học hành ở Syria bị chiến tranh tàn phá ảnh 3

Trẻ phải di dời đang tham gia một buổi học trong một hang động ở làng Tramla, hiện do phiến quân nổi dậy kiểm soát, nằm ở tỉnh Idlib, ngày 27-3-2016.

Chùm ảnh điều kiện học hành ở Syria bị chiến tranh tàn phá ảnh 4

Học sinh nhận được giấy khen và phần thưởng vào cuối năm học, tại một ngôi trường nằm ở vùng ngoại ô thị trấn Maaret al-Numan, tỉnh Idlib, hiện do phiến quân kiểm soát, ngày 1-6- 2016.

Chùm ảnh điều kiện học hành ở Syria bị chiến tranh tàn phá ảnh 5

Học sinh tạo thành một vòng tròn khi các em tham gia một trò chơi trong buổi lễ kết thúc năm học, tại một ngôi trường nằm ở vùng ngoại ô thị trấn Maaret al-Numan, tỉnh Idlib, ngày 1-6- 2016.

Chùm ảnh điều kiện học hành ở Syria bị chiến tranh tàn phá ảnh 6

Những đứa trẻ chăm chú xem khi các tình nguyện viên biểu diễn múa rối ,trong một chương trình dành cho các bé không được đến trường, ở ngoại ô thị trấn Saraqib, tỉnh Idlib, hiện do phiến quân kiểm soát, ngày 10-3-2016.

Chùm ảnh điều kiện học hành ở Syria bị chiến tranh tàn phá ảnh 7

Hai bé gái ngồi bên trong một phòng học trống không, chụp ảnh kỷ niệm trong buổi lễ bế giảng năm học tại thị trấn Douma, nằm ở đông Ghouta, ngày 21-5- 2016.

Một ngôi trường nằm ở vùng ngoại ô thị trấn Maaret al-Numan, tỉnh Idlib, bị tàn phá nghiêm trọng bởi chiến tranh.

Một ngôi trường nằm ở vùng ngoại ô thị trấn Maaret al-Numan, tỉnh Idlib, bị tàn phá nghiêm trọng bởi chiến tranh.

Chùm ảnh điều kiện học hành ở Syria bị chiến tranh tàn phá ảnh 9

Một người đàn ông mặc bộ trang phục chú chuột Mickey trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh trong buổi lễ bế giảng năm học, tại một ngôi trưởng ở thị trấn Maaret al-Numan, tỉnh Idlib, ngày 1-6-2016.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục