Bom nổ trong cuộc đua từ thiện của Thủy quân lục chiến Mỹ

  • 18/09/2016 12:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Một quả bom ống đã phát nổ tại Seaside Park thuộc tiểu bang New Jersey (Mỹ) vào ngày 17-9, ngay trước khi hàng nghìn người chuẩn bị tham gia cuộc đua việt dã trên quãng đường dài 5km nhằm gây quỹ ủng hộ các hoạt động từ thiện của Thủy quân lục chiến và thủy thủ Mỹ. 
Các nhân viên thực thi pháp luật điều tra hiện trường vụ nổ bom

Các nhân viên thực thi pháp luật điều tra hiện trường vụ nổ bom

Cuộc đua việt dã thường niên lần thứ ba mang tên Semper Five dự định diễn ra tại Seaside Park lúc 9h30 sáng 17-9, nhưng đã bị hủy bỏ sau vụ nổ bom. Khu vực này ngay lập tức bị phong tỏa.

Ông Al Della Fave, Người phát ngôn Văn phòng công tố quận Ocean thuộc tiểu bang New Jersey cho hay, không có báo cáo thương vong trong vụ nổ, cũng như không gây thiệt hại đối với các công trình xung quanh.

Theo ông Fave, bom ống được đặt trong một thùng rác khi nó phát nổ. Chó nghiệp vụ đã được huy động tìm kiếm trong khu vực nhằm phát hiện những quả bom còn sót lại.

“Nếu quả bom phát nổ chỉ sau đó vài phút khi có nhiều người chạy ngang qua, sẽ có rất nhiều thương vong do quả bom được đặt dọc theo đường đua”, Người phát ngôn Văn phòng công tố quận Ocean nhận định.

Hiện động cơ vụ việc đang được điều tra. Nhà chức trách Mỹ vẫn chưa thể xác định vụ nổ là hành động phá hoại hay một cuộc tấn công khủng bố.

Nhóm tổ chức sự kiện này đã cảm ơn cảnh sát Seaside Park và các lực lượng phản ứng khẩn cấp khác vì hành động nhanh chóng của họ nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục