Nghi can khủng bố Mỹ tiết lộ kế hoạch ám sát Tổng thống Obama

  • 08/03/2015 08:29
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Một nghi can khủng bố Mỹ đang bị tạm giam đã gọi điện đến đài truyền hình của thành phố Cincinnati, bang Ohio, tuyên bố rằng hắn đã có âm mưu ám sát Tổng thống Barack Obama và đánh bom tòa nhà Quốc hội Mỹ. 

Tối 6-3, đài truyền hình FOX 19 WXIX-TV đã phát sóng một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với nghi can Christopher Lee Cornell, 20 tuổi, đang bị giam giữ tại một nhà tù ở Kentucky, trong đó hắn khẳng định muốn thực hiện kế hoạch trên để trả thù các vụ không kích của Mỹ nhằm vào nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS).

Trong cuộc phỏng vấn, hắn đã thú nhận rằng, nếu không bị bắt trong tháng 1 vừa qua, thì hắn có thể đã bắn vào đầu ông Obama và sau đó tấn công tòa nhà Quốc hội Mỹ, đại sứ quán Israel và nhiều tòa nhà khác.
Nghi can Christopher Lee Cornell

Nghi can Christopher Lee Cornell

Nghi can Christopher Lee Cornell Cornell, người tự gọi mình là một người Hồi giáo, cho biết hắn có kế hoạch thực hiện cuộc tấn công này bởi vì “Mỹ tiếp tục xâm lược nhân dân chúng tôi và thực tế rằng Mỹ, đặc biệt là Tổng thống Obama, muốn tuyên chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo”.

“Tôi đã nhận lệnh từ những người anh em ở nước ngoài bởi vì tôi có thể hiểu được Nhà nước Hồi giáo cần gì. Những người bạn của tôi ở đó, ở Syria và Iraq, đã trao cho tôi những mệnh lệnh cụ thể để tiến hành thánh chiến tại phương Tây, nên tôi thực hiện”, Cornell nói, đề cập đến các tay súng IS đang chiến đấu tại Syria và Iraq.

Cornell, một cư dân Cincinnati, đã bị bắt giữ hôm 14-1 ở ngay bên ngoài một cửa hàng bán súng sau khi mua 2 khẩu súng bán tự động và 600 viên đạn và bị cáo buộc có âm mưu tấn công tòa nhà Quốc hội và các quan chức chính phủ Mỹ theo kiểu các phần tử thánh chiến IS.

Nghi can Cornell đã bị cáo buộc tội âm mưu ám sát các quan chức chính phủ, sở hữu súng, âm mưu gây bạo lực… Nếu bị kết tội, hắn có thể sẽ phải lĩnh án 20 năm tù giam.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục