Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Năm – Quốc hội khoá XIV

  • 04/05/2018 18:10
  • 0 bình luận
  • Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 4-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh trước Kỳ họp thứ Năm – Quốc hội khóa XIV. 

Thượng tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bắc Ninh cùng các đồng chí trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh; lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh dự, trả lời các chất vấn của cử tri.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi các cử tri phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi các cử tri phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

Báo cáo với cử tri các nội dung chính của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, bà Trần Thị Hằng, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh cho biết, dự kiến Kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 21-5 đến 15-6; sẽ tiếp tục thí điểm cách thức chất vấn “Hỏi 1 phút – trả lời 3 phút”; xem xét thông qua 8 dự án luật, 1 dự thảo Nghị quyết và các vấn đề kinh tế - xã hội quan trọng khác.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri phường Đình Bảng đã nêu nhiều ý kiến về việc đền bù giải phóng mặt bằng, xử lí bảo vệ môi trường, phòng chống ma tuý và các vấn đề dân sinh khác.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Điển hình như ông Nguyễn Tiến Hùng, cử tri khu phố Hạ nêu bức xúc của người dân về Thẻ bảo hiểm y tế của hàng trăm người trên địa bàn ghi ngày sinh là 01/01, không đúng so với CMND và hộ khẩu, gây khó khăn cho người dân khi khám chữa bệnh, tử tuất; công trình Công viên Đình Bảng xây dựng quá lâu chưa xong...

Cử tri Ngô Đình Tuấn cho rằng các vi phạm môi trường hiện nay chỉ xử phạt hành chính nhưng môi trường vẫn bị tàn phá; đề nghị phải đánh giá vấn đề bảo vệ môi trường trước khi dự án được phê duyệt.

Ông Nguyễn Huy Cầu, cử tri khu phố Đình cho rằng muốn xây dựng thành phố Bắc Ninh trở thành thành phố thông minh thì cần phải có tiêu chí và mục tiêu cụ thể...

Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến đã tóm tắt các ý kiến của cử tri gồm 13 nhóm vấn đề, trong đó có 12 nhóm thuộc trách nhiệm của tỉnh; đồng thời nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp các ý kiến để phản ánh tới Quốc hội và các cơ quan chức năng.

Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu trao đổi bên lề buổi tiếp xúc cử tri

Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu trao đổi bên lề buổi tiếp xúc cử tri

Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến thông tin đến cử tri sơ bộ kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh như kinh tế phát triển đứng trong top đầu trong cả nước; kim ngạch xuất khẩu đứng thứ 2; nhiều chỉ tiêu xã hội, giáo dục đứng đầu cả nước.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng tỉnh Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn đã có nhiều thành quả trong phát triển kinh tế, xã hội; đồng thời thông báo với các cử tri tình hình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Về hoạt động của Quốc hội, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, Kỳ họp Quốc hội lần này chủ yếu dành thời gian thảo luận, cho ý kiến về việc xây dựng luật, tăng thời gian chất vấn, trả lời chất vấn.Trong đó, Bộ Công an chủ trì xây dựng, trình 3 luật: Luật An ninh mạng, Luật Công an nhân dân sửa đổi và Luật Đặc xá sửa đổi. 

Trả lời ý kiến của cử tri phường Đình Bảng, Bộ trưởng Tô Lâm đã thống kê 8 nhóm vấn đề liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Bộ Công an. Trong đó, các câu hỏi liên quan đến an ninh quốc gia, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, mục tiêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta là bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, duy trì hoà bình, ổn định, đất nước có kỷ cương, đảm bảo cho người dân an toàn, hạnh phúc, có điều kiện tốt nhất để phát triển kinh tế.

Về vấn đề môi trường, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, thời gian tới, lực lượng Công an sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các ngành chức năng thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ về bảo vệ môi trường, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường, đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, phương thức thủ đoạn của tội phạm cho người dân biết; phối hợp xây dựng pháp luật, tạo hành lang pháp lí trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm về môi trường.

Tin cùng chuyên mục