Bộ trưởng Nội vụ Pháp từ chức vì tuyển dụng con gái

  • 22/03/2017 21:54
  • 1 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux đã từ chức vì tuyển dụng 2 con gái độ tuổi vị thành niên làm trợ lý trong Quốc hội vào kỳ nghỉ hè, khi ông là nghị sĩ. Tuy nhiên, ông Le Roux phủ nhận đã làm bất cứ điều gì sai trái.
Ông Bruno Le Roux

Ông Bruno Le Roux

Ông Bruno Le Roux, cựu lãnh đạo Đảng Xã hội ở Hạ viện Pháp, giữ chức Bộ trưởng Nội vụ Pháp hồi đầu tháng 12 năm ngoái trong một cuộc cải tổ chính phủ. Ông đã trả tổng cộng 55.000 euro (59.455 USD) từ năm 2009-2016 cho 2 con gái. Tại Pháp, các nghị sĩ được quyền thuê người nhà làm trợ lý Quốc hội, tuy nhiên những người này phải làm việc thật sự. Bê bối liên quan tới ông Le Roux nằm ở chỗ, các con gái của ông ký hợp đồng ngắn hạn trùng với thời gian có chương trình học và thực tập ở nơi khác.

Việc các chính trị gia tuyển dụng người nhà trở thành vấn đề nóng ở Pháp sau bê bối tương tự “việc giả tiền thật” của vợ con ông Francois Fillon - ứng viên tranh cử Tổng thống Pháp.

Phát biểu trước các phóng viên ngày 21-3, ông Bruno Le Roux nói rằng quyết định từ chức vì không muốn để vụ việc “ảnh hưởng tới công việc của chính phủ”. Văn phòng Tổng thống Pháp thông báo, ông Matthias Fekl – Quốc vụ khanh phụ trách ngoại thương, du lịch và người Pháp ở nước ngoài, được bổ nhiệm thay ông Le Roux.

Theo NDTV

Tin cùng chuyên mục