“Bố già Hassan” bị khử giữa Matxcơva

  • 18/01/2013 07:37
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - “Bố già Hassan”, ông trùm các băng đảng mafia của Nga đã bị giết hại ngay tại trung tâm Thủ đô Matxcơva, sau khi ông này vừa ăn trưa và rời khỏi nhà hàng.

Aslan Usoyan người Kurd, sinh ra tại Gruzia, nổi danh trong giới tội phạm Nga với biệt danh “Bố già Hassan”. Người đàn ông 75 tuổi này đã trúng một phát đạn từ một tay súng bắn tỉa khi ông rời khỏi nhà hàng Karetny Dvor, nằm giữa trung tâm Thủ đô Matxcơva, cách Điện Kremlin 1,5km. Aslan Usoyan đã bị thương nặng và tử vong khi đang trên đường đi cấp cứu. Ngoài ra, một phụ nữ khác cũng bị thương trong vụ nổ súng thanh toán lẫn nhau này.

Nguồn tin khác từ cảnh sát cho biết, Usoyan mất mạng có thể do đang bị truy lùng từ các băng đảng mafia khác để giải quyết vấn đề phân chia quyền lực lãnh đạo trong thế giới ngầm và những vụ ăn chia thông qua việc mua bán bất động sản. Các điều tra viên cũng không loại trừ những “ân oán giang hồ” của ông trùm này có thể là động cơ giết chết Usoyan. Chính quyền Nga cũng bày tỏ lo ngại sau vụ ám sát Usoyan sẽ làm tăng làn sóng bạo lực và triệt hạ lẫn nhau giữa các băng đảng tội phạm. Cảnh sát đã được điều tới tập trung xung quanh khu vực bệnh viện, nơi thi thể Usoyan được lưu giữ để ngăn chặn các vụ “thanh toán” lẫn nhau có thể xảy ra.

(Theo KP/Gazeta.ru)

Tin cùng chuyên mục