Bờ đông nước Mỹ lại hứng chịu đợt lạnh khủng khiếp

  • 22/01/2014 16:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Vùng duyên hải phía đông nước Mỹ lại vừa phải hứng chịu cơn bão tuyết thứ 2 trong năm nay, với tuyết dày đến 30 cm và gió thổi cực mạnh. 

Nhiều trường học và cơ quan chính phủ đã phải đóng cửa vì thời tiết quá lạnh. Hơn 3.000 chuyến bay đã bị huỷ bỏ trong những ngày qua. Cùng với đó, 800 chuyến bay khác bị huỷ trong thứ 4 (22/1). Công ty vận hành đường sắt Amtrak cũng phải giảm số lượng tàu hoạt động trong nhiều đoạn đường ở vùng đông bắc nước Mỹ.

Chính phủ khuyến cáo người dân không nên đi ra đường vì tuyết rơi dày làm điều kiện lái xe bị ảnh hưởng, có thể gây ra tai nạn.

Cơn bão tuyết đến 2 tuần sau đợt lạnh kỉ lục có tên bão tuyết vùng cực, mang tuyết dày và nhiệt độ thấp khủng khiếp đến một  nửa nước Mỹ.

Bờ đông nước Mỹ lại hứng chịu đợt lạnh khủng khiếp ảnh 1
Tuyết rơi dày khiến hàng nghìn chuyến bay phải huỷ bỏ

"Sau bão thì nhiệt độ sẽ rất lạnh, một số khu vực có thể -18 độ C. Thậm chí nó sẽ lạnh hơn khi đi trong gió, lúc đó nhiệt độ có thể đạt mức – 26 độ C”, người đại diện  của cơ quan dự báo thời tiết Mỹ - Chris Vaccaro trả lời với BBC.

Thời tiết cũng làm lễ nhậm chức của thống đốc bang New Jersey ở đảo Ellis, cảng New York, phải huỷ bỏ trong buổi tối hôm thứ 3 (21/1).

Cơ quan phụ trách giao thông của bang Pennsylvania cũng khuyến cáo người dân nên giảm tốc độ khi đi trên các tuyến đường cao tốc. Người đại diện của chính quyền bang Pennsylvania phát biểu trước báo chí rằng, họ đã chi một nửa số tiền 189 triệu USD – là khoản ngân sách dành để chống lại thời tiết mùa đông.

Bão tuyết cũng giết chết một người ở Maryland vào thứ 3 (21/1) khi chiếc xe của ông bị trơn trượt và lao vào một xe tải khác đang đi cùng đoạn đường.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục