Bình Nhưỡng: Mỹ sẽ phải thừa nhận khả năng hạt nhân của Triều Tiên

  • 21/10/2017 08:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Triều Tiên vừa lên tiếng khẳng định rằng, việc thương lượng với Mỹ là không thể và sớm muộn nước này cũng sẽ phải thừa nhận khả năng hạt nhân của Triều Tiên.

“Triều Tiên không lên kế hoạch thương lượng về vấn đề hạt nhân với Mỹ và Mỹ sẽ phải thừa nhận khả năng hạt nhân của Triều Tiên. Chúng tôi đang sống với mối đe dọa hạt nhân thường trực như vụ tập trận quy mô lớn của Mỹ vào tuần trước do đó, điều này cần phải được đáp trả thích đáng”, đại diện Bộ Ngoại giao Triều Tiên, ông Choe Son-hui cho hay.

Vào hôm 17-10, Bình Nhưỡng cũng cảnh báo sẽ tiến hành một cuộc tấn công không thể tưởng tượng nổi nhằm vào các mục tiêu của Mỹ như một cách thể hiện thái độ tức giận trước vụ tập trận hải quân chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Triều Tiên gạt bỏ khả năng thương lượng với Mỹ

Triều Tiên gạt bỏ khả năng thương lượng với Mỹ

Căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ, cùng mối đe dọa bằng lời giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un đang bị đẩy lên cao trào.

Tổng thống Trump đã tuyên bố trước đại diện gần 200 nước tại Liên Hợp Quốc vào hồi tháng 9 rằng, Mỹ có thể hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên nếu cần thiết, đồng thời kí sắc lệnh hành pháp mới nhằm trừng phạt mọi ngân hàng và các tổ chức hoạt động kinh doanh với Triều Tiên. Trong khi đó, mới đây, Triều Tiên đã lần thứ 2 đe dọa phóng tên lửa vào đảo Guam của Mỹ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục